Friday, 21/09/2018 - 09:47:15

Sau 50 năm, Chánh Lục Sự Quận Cam Hiếu (Hugh) Nguyễn tìm được cha nhờ xác định DNA

Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn và thân phụ Roy Patterson (Thanh Phong/Viễn Đông)Bài THANH PHONG


WESTMINSTER - Vào lúc 12 giờ 30 trưa thứ Sáu, ngày 21 tháng 9, 2018 ông Hiếu (Hugh) Nguyễn, Chánh Lục Sự Orange County đã mời các cơ quan truyền thông đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để loan tin vui: Ông đã tìm lại được thân phụ sau 50 năm tìm kiếm.

Sở dĩ ông mời đến trước Tượng Đài để loan tin, vì thân phụ ông trước đây là quân nhân Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam, và đã hồi hương khi ông còn rất nhỏ. Sau khi qua được quê nội vào năm 1975, mặc dù bận học hành và công ăn việc làm ông cũng dành nhiều thời gian dọ hỏi, tìm tung tích người cha mà ông chưa từng biết mặt.

Trời không phụ lòng người con có hiếu, qua sự giúp đỡ của công ty Ancestry.com, và qua sự kết nối các thông tin về gia phả, cuối cùng nhờ phương pháp xác định DNA, ông đã được loan báo tin mừng tìm lại được người cha mà chỉ số DNA 99.03%. Thân phụ ông tên là Roy Patterson, năm nay 70 tuổi, vóc dáng còn khỏe mạnh, hai cha con đứng bên nhau giống nhau như đúc. Ông Patterson hiện sống ở tiểu bang Tennessee.
Trả lời các câu hỏi của truyền thông, ông Hiếu Nguyễn nói, sau 50 năm ra sức tìm kiếm, giờ đây ông rất vui mừng đã tìm lại được cha mình, ông không biết diễn tả sao cho hết nỗi vui mừng này.

Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn và thân phụ tại tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ngày thứ Sáu. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Riêng ông Roy Patterson, ông cũng cho biết, ông hết sức sung sướng được gặp lại người con, và càng vui mừng hơn khi thấy con ông đã trưởng thành, có nghề nghiệp vững chắc và luôn sống yêu đời.

Về người mẹ, ông Hiếu cho biết, mẹ ông đang ở Hoa Kỳ và ông cũng thông báo ngay cho mẹ biết tin ông đã tìm được cha. Mẹ ông cũng nói rất vui mừng khi hai cha con được đoàn tụ.

Đây là bông hồng dành cho ông Hiếu Nguyễn trong mùa lễ Vu Lan Báo Hiếu năm nay.
Ông Hiếu Nguyễn cũng nhắn với tất cả những ai đang tìm cha hay tìm mẹ, nhất là những người con lai như ông, hãy nhẫn nại và hãy dùng phương pháp thử DNA rất dễ dàng và mau chóng để có thể tìm lại được người thân của mình.

Ông Hiếu Nguyễn hiện là Chánh Lục Sự Quận Cam, trong kỳ bầu cử sơ bộ vào tháng 6 vừa qua, ông đã dành được số phiếu tối đa nên đương nhiên thắng cử không phải bầu lại vòng nhì vào tháng 11 sắp tới. Chức vụ của ông hiện nay là giúp cư dân làm hôn thú, khai sanh, khai tử, thi quốc tịch, lập sổ công chứng nhà đất v.v. mà lệ phí chỉ bằng phân nửa hay ít hơn phân nửa so với các văn phòng dịch vụ tư nhân.
Ông Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn có một người phụ tá rất đắc lực, có khả năng và chăm chỉ làm việc; giúp ông rất nhiều, người đó là anh Billy Lê, cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên VN Nam California.
Ông Hiếu Nguyễn đã dẫn thân phụ thăm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thăm Bia Tưởng Niệm các Vị Tướng, Tá VNCH tuẫn tiết trong ngày 30 tháng 4, 1975 trước khi ra về. Nhật báo Viễn Đông xin có lời chia vui với ông Chánh Lục Sự Hug Nguyễn và thân phụ ông, Mr. Roy Patterson.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising