advertisements
Monday, 11/07/2022 - 07:58:01

Sau 40 năm, cảnh sát bắt một ông lão nghi giết bé gái Việt


Robert Lanoue bị cáo buộc bắt cóc và giết Anne Phạm vào năm 1982 (Photos: Washoe County Sheriff's Office / Seaside Police Department)


RENO - Một ông lão sống tại tiểu bang Nevada đã bị cáo buộc bắt cóc và giết chết một bé gái 5 tuổi từng sống cạnh nhà ông ở tiểu bang California hơn 40 trước. Theo các bản tin địa phương hôm thứ Hai, tòa đã yêu cầu ông lão phải đóng tiền thế chân hơn $1 triệu Mỹ kim trong lúc chờ ngày ra tòa.

Sau khi đọc cáo trạng, một thẩm phán Tòa Thượng Thẩm California đã ra lệnh cho ông Robert John Lanoue, 70 tuổi, phải đóng tiền thế chân tại ngoại $1,020,000. Ông bị truy tố tội sát nhân đệ nhất cấp liên quan đến cái chết của bé gái Anne Phạm. Nạn nhân chỉ mới có 5 tuổi khi bị giết vào năm 1982 tại Hạt Monterey, Bắc California.

Sau khi nhận được hồ sơ khởi tố từ Phòng Biện Lý, tòa đã ban lệnh bắt ông Robert hôm thứ Tư tuần qua, ngày 6 tháng 7. Tin cho biết cho đến chiều thứ Hai ông Robert chưa có luật sư và cũng chưa tuyên bố có tội hay vô tội trước cáo buộc của Phòng Biện Lý.

Mặc dù ông Robert Lanoue đã miễn quyền chống giải giao, chưa rõ lúc nào ông sẽ bị dẫn độ từ Nevada đến tòa án tại Hạt Monterey, California.

Chánh Công Tố Viên của Phòng Biện Lý Hạt Monterey cho biết ông Robert Lanoue được quyền xem mình vô tội cho đến khi tòa chứng minh ông có tội, và trong lúc này thì Phòng Biện Lý sẽ không nói thêm về vụ án cũng như cuộc điều tra ông Robert.


Sau khi có tin nghi can bị bắt, các cảnh sát viên tại Seaside đã đến trưng hình Anne Phạm bên ngoài trường tiểu học mà bé đã biến mất trên đường đến trường vào một sáng tháng Giêng năm 1982. (City of Seaside, California (Twitter))

Theo hồ sơ vụ án trước đây, bé Anne Phạm và gia đình sống tại Seaside, Calfornia. Em biến mất vào ngày 21 tháng Giêng, 1982, trong lúc đi bộ đến lớp mẫu giáo ở trường tiểu học Highland Elementary.

Hai ngày sau, xác của Anne Phạm được khám phá bên trong trại lính Fort Ord. Các tin địa phương vào lúc bấy giờ cho biết nạn nhân đã bị tấn công tình dục và bị siết cổ.

Nhà chức trách cho biết ông Robert được 29 tuổi khi sống tại Seaside và là người hàng xóm của gia đình nạn nhân. Một thời gian sau, ông ta dọn nhà đến thành phố Reno, hạt Washoe County, tiểu bang Nevada, nơi ông ta bị bắt trong tuần qua.

Cảnh sát đã không thể truy ra manh mối vững chắc trong án mạng trong suốt bốn thập niên. Đến thời gian gần đây, Phòng Biện Lý Hạt Monterey và Sở Cảnh Sát Seaside dùng phương pháp xét nghiệm DNA mới nhất mà trước đây không có, nhờ đó họ truy ra ông Robert Lanoue và nhận thấy ông có DNA phù hợp với chứng cớ đã có từ trước.

Ngoài tội sát nhân, ông Robert còn bị cáo buộc bắt cóc, có hành động dâm tục đối với trẻ em dưới 14 tuổi.
Hiện thời thì nghi can đang bị giam tại Washoe County Jail trong lúc chờ bị dẫn độ đến California.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements