Saturday, 23/02/2019 - 08:11:59

Sạt lở làm máy xay lúa rớt xuống sôngAN GIANG - Sáng thứ Bảy, trưởng ấp Long Hòa cho biết, một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra ven bờ Kênh Xáng với chiều dài 50m, ăn sâu vào đất liền 15 m vào chiều thứ Tư. Những vết nứt xuất hiện mỗi lúc một dài ven bờ Kênh Xáng đoạn qua tổ 13, ấp Long Hòa, xã Long An, thị xã Tân Châu.
Vụ sạt lở đã làm lò sấy, băng tải, dàn khoan lúa, mô tơ, máy móc trong nhà kho của Nhà Máy Xay Xát Lúa Gạo Đặng Thành A rơi xuống kênh. Ước tính thiệt hại khoảng 1.5 tỷ đồng ($65,000 Mỹ kim).
Hiện khu vực sạt lở tiếp tục xuất hiện nhiều vết nứt mới, có thể sẽ tiếp tục lở đất. Các viên chức thị xã Tân Châu cùng xã Long an đã đến giúp dân di tản tài sản đến nơi an toàn.


Phụ nữ rơi từ tầng 10 chung cư
BÌNH DƯƠNG - Sau khi nghe một tiếng động mạnh vào trưa thứ Bảy, cư dân tại tòa nhà 10 tầng phát giác một người phụ nữ nằm bất động bên vũng máu. Nạn nhân là cô Võ Thị Bích Trâm, 29 tuổi. Tiếng động mạnh phát ra từ khu vào thang máy chung cư nhà ở xã hội Việt Sing, thị xã Thuận An. Nạn nhân được xác định ở tầng 10 của chung cư, sống cùng với chồng. Lúc xảy ra sự việc, người chồng không có mặt ở nhà. Cảnh sát đang điều tra để biết đây là một tai nạn hay một vụ tự tử.

Hai cựu bộ trưởng bị bắt vụ Mobifone-AVG
HÀ NỘI - Bộ Công An đã quyết định bắt hai cựu bộ trưởng Bộ Thông Tin - Truyền Thông là Nguyễn Bắc Sơn Trương Minh Tuấn. Cả hai bị tố cáo có những sai phạm liên quan đến thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần Công Ty Nghe Nhìn Toàn Cầu (AVG), khi đó ông Sơn còn là Bộ Trưởng Bộ TT-TT, còn ông Tuấn làm thứ trưởng.
Vào tháng 10/2018, Nguyễn Bắc Sơn bị cách chức ủy viên Trung Ương Đảng và bị xóa tư cách cựu bộ trưởng nhiệm kỳ 2011 - 2016. Còn Trương Minh Tuấn hồi tháng 7/2018 đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và mất chức bí thư Ban Cán Sự Đảng Bộ và Bộ Trưởng TT-TT.
Ngày 10/7/2018, Bộ Công An đã khởi tố vụ án liên quan đến thương vụ Mobifone mua AVG, làm thất thoát khoảng $344 triệu Mỹ kim ngân sách nhà nước.


Giả đầu tư công trình phúc lợi để lừa tiền
QUẢNG BÌNH - Tuần này nhà chức trách Quảng Bình đã khởi tố bà Mai Thùy Linh, 52 tuổi, trú huyện Hóc Môn, Sài Gòn. Theo điều tra, bà Linh xưng là giám đốc một công ty ở Sài Gòn, được tổ chức quốc tế tài trợ để xây dựng các công trình an sinh xã hội như trường học, trụ sở xã, phòng khám chữa bệnh, v.v...
Giữa năm 2016, bà Linh đồng ý xây dựng hai công trình an sinh xã hội. Một doanh nghiệp ở huyện Bố Trạch được bà đồng ý giao làm tổng thầu, yêu cầu nộp tiền bảo lãnh trách nhiệm $56,000, cam kết giải ngân theo tiến độ công trình.
Bà Linh còn rêu rao đầu tư thêm tám công trình khác với tổng vốn $3.2 triệu. Tin lời bà, năm công ty nộp tiền cho bà gần $240,000. Thực tế, bà ta không được tổ chức nào tài trợ, cũng không giải ngân tiền cho các công trình ở Quảng Bình. Tháng 11 năm ngoái, công an bắt bà Linh với tội danh lường gạt.

Dân khổ vì đất trồng đậu phộng bị ngập úng
HÀ TĨNH - Những ngày qua, người dân một số thôn ở xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà hết sức bất mãn vì chính quyền cho xả nước, khiến ruộng đậu phộng giống của họ bị ngập úng, nguy cơ mất trắng vụ mùa này.
Gia đình bà Thanh ở thôn Minh Qúy, xã Thạch Châu, cho biết, “Chúng tôi vừa trỉa đậu phộng giống xong được vài ngày, đậu phộng đang nảy mầm thì nước ngập băng ruộng cả ngày. Họ xả nước không hề báo trước với người dân khiến chúng tôi trở tay không kịp. Những đám ruộng vừa trỉa đậu ngâm nước cả ngày thì coi như mất trắng.”
Chủ tịch xã nói là “đã nắm được” tình hình nhưng chỉ mới “làm báo cáo lên huyện để có hướng xử lý,” chứ chưa có cách nào giúp những cánh đồng không bị úng nước.


Các doanh nghiệp nợ gần $2.5 triệu tiền bảo hiểm
QUẢNG NINH - Cơ quan Bảo Hiểm Xã Hội Quảng Ninh vừa công bố danh sách 59 cơ sở thương mại nợ tiền bảo hiểm kéo dài với tổng số tiền lên đến gần 57 tỷ đồng ($2.5 triệu Mỹ kim). Có doanh nghiệp nợ đến hơn $430,000 hoặc nợ kéo dài hơn 100 tháng.
Công ty May Quảng Ninh đã nợ gần $475,000 trong 30 tháng. Công ty sản xuất vật liệu xây dựng Kim Sơn, Đông Triều, nợ $390,000 của 92 tháng. Công ty Mai Hoàng ở xã Việt Hưng, Hạ Long nợ tới 102 tháng tiền bảo hiểm; 37 doanh nghiệp nợ tiền bảo hiểm trên 24 tháng, còn lại là dưới 24 tháng.
Các doanh nghiệp này đã khấu trừ tiền đóng bảo hiểm từ tiền lương của người lao động nhưng không nộp về cơ quan bảo hiểm xã hội, cố tình trốn đóng các khoản bảo hiểm dành cho người lao động.


Thanh niên giúp nông dân thu hoạch tiêu
VŨNG TÀU - Hồ tiêu tại huyện Châu Đức đang vào mùa chín rộ nhưng do giá hồ tiêu thấp, dưới $2/kg, nên nông dân không thể thuê được nhân công hái hồ tiêu vì không đủ kinh phí chi trả. Nếu không kịp thời thu hoạch sẽ làm cây tiêu bị suy kiệt hoặc bị chết.
Tỉnh Vũng Tàu kêu gọi thanh niên, cộng tác viên tại các huyện, thị xã, thành phố và các lực lượng quân sự tham gia thu hoạch hồ tiêu vào hai ngày cuối tuần là ngày 23/2 và 24/2. Tỉnh Đoàn hỗ trợ kinh phí xăng xe, ăn trưa và nước uống cho tình nguyện viên tham gia.
Huyện Châu Đức là thủ phủ hồ tiêu với diện tích khoảng 7,400 hecta, trong đó có 6,000 hecta đang tới thời kỳ thu hoạch.

Vợ bị giết trong lúc nhậu với bạn nam
SÓC TRĂNG - Công an đã bắt giam anh Châu Hữu Hạnh, 33 tuổi, ngụ thành phố Sóc Trăng, về tội sát nhân. Nạn nhân là chị Thanh, 28 tuổi, vợ của Hạnh. Vào đêm thứ Năm, 21/2, Thanh nói với chồng là đến nhà người bạn lấy áo và điện thoại di động bỏ quên. Chờ đến gần nửa đêm không thấy vợ về nên Hạnh đi tìm. Khi gặp vợ đang nhậu với hai thanh niên ở phường 6, Hạnh nổi cơn ghen nên vợ chồng cãi nhau. Trong lúc tức giận, nghi can dùng dao đâm vợ thiệt mạng. Vợ chồng Hạnh có một đứa con 2 tuổi.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising