Tuesday, 24/10/2017 - 09:23:06

Sắp xuất hiện loại siêu tiền ảo ưu việt hơn Bitcoin


NEVADA – Ông Jeff Garzik - một trong những nhà phát triển xây dựng nên hệ thống chương trình (chuỗi khối) cho tiền ảo Bitcoin – đã nhìn ra hạn chế của loại tiền ảo này, và quyết định tạo ra một đồng tiền digital tốt hơn. Ông gọi nó là Metronome và nói đây là loại tiền ảo đầu tiên có thể sử dụng giữa các chuỗi khối khác nhau. Ví dụ, đồng tiền sử dụng trên chuỗi khối Ethereum có thể di chuyển từ Ethereum Classic sang Qtum hoặc Rootstock, Garzik nói.

Sự linh hoạt này đồng nghĩa nếu một chuỗi khối bị khai tử do thiếu người sử dụng, người dùng Metronome có thể chuyển tài sản của mình sang chuỗi khác, giữ nguyên giá trị. Đồng tiền này ra mắt hôm thứ Ba tại Hội nghị Money 20/20 ở Las Vegas, tiểu bang Nevada.

“Nhà đầu tư sẽ rất hứng thú với những thứ như thế này”, Matthew Roszak - đồng sáng lập của Bloq cùng với Garzik – nói. “Chúng tôi muốn phát triển một loại tiền ảo tồn tại hàng ngàn năm,” ông nói thêm.

Các loại tiền ảo hiện nay rất tiềm năng nhưng gây ra không ít lo ngại. Cả Bitcoin và đối thủ chính là Ethereum đều bị chia tách thành vài phiên bản. Mỗi tháng, lại có thêm vài loại chuỗi khối mới ra đời. Trong khi giá Bitcoin tăng gần 6 lần trong năm nay, phiên bản chia tách của nó – Bitcoin Cash – giảm 23% kể từ tháng 7.
Metronome, tất nhiên, cũng có nhược điểm của nó. Nó sẽ khởi đầu bằng việc không có người dùng nào, so với 35 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng của Bitcoin. Ngoài ra, có đến hơn 1,100 loại token và tiền ảo đang có mặt trên thị trường.

Tiền Metronome sẽ được sản xuất và hỗ trợ bởi chương trình phân phối ẩn danh. Nó sẽ tự cho đấu giá Metronome, bắt đầu từ tháng 12.

Hãng Bloq sẽ cung cấp công cụ để nhà phát triển hợp tác. Họ, cùng với một vài người thúc đẩy loại tiền ảo này, giữ lại 2 triệu đồng Metronome trên tổng số 10 triệu đồng được đem đấu giá trong đợt đầu tiên.
Metronome giải quyết được nhiều vấn đề phức tạp cho những người dùng tiền ảo (chẳng hạn Bitcoin), muốn chuyển sang loại khác. Thông thường, họ phải lên sàn giao dịch, bán Bitcoin và mua loại tiền khác, mất phí giao dịch và một vài rủi ro khác. Với Metronome, điều này không xảy ra. Người dùng Metronome sẽ nhận được một hóa đơn điện tử cho việc di chuyển tài sản. Họ có thể gởi hóa đơn đó đến chuỗi khác và thêm Metronome ở đó.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp