Friday, 02/08/2019 - 07:44:50

Sập vách đá tại bờ biển ở California, 1 người chết

SAN DIEGO - Vào thứ Sáu, 1 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương, bao gồm cả 2 người bị thương nguy kịch, sau khi một vách đá bất ngờ đổ xuống một bãi biển nổi tiếng ở miền nam California. Vách đá lớn sụp xuống lúc gần 3 giờ chiều tại Encinitas, vùng ngoại ô phía bắc San Diego. Bãi biển này luôn thu hút rất đông người địa phương, những người lướt sóng, và các du khách. Vào lúc tai nạn xảy ra, bãi biển đang rất đông người. Hai người đã được trực thăng đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Hai người khác chỉ bị thương nhẹ và đã được chữa trị.
Các ngôi nhà nằm trên vách đá không gặp nguy hiểm. Lực lượng cứu nạn vẫn đang tìm thêm nạn nhân, nhưng chưa thể kiểm tra toàn bộ bãi biển vì lý do an toàn. Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy ghế xếp, khăn tắm, ván lướt sóng, và đồ chơi trẻ em, nằm vương vãi trên bãi biển. Theo các chuyên gia, các vách đá tại miền nam California bị sập từ 4 đến 8 lần mỗi năm, vì đây là hiện tượng xói mòn tự nhiên dọc bờ biển. Tuy nhiên, chưa có sự việc nào có mức độ nghiêm trọng như lần này.
Khu vực phía bắc San Diego đang đối mặt với tình trạng mực nước biển dâng cao ở Thái Bình Dương, tăng thêm áp lực cho các vách đá dọc bờ biển. Một số vách đá đã được gia cố bằng bê-tông, nhằm bảo vệ để các ngôi nhà trị giá hàng triệu Mỹ kim trên vách đá không bị trôi tuột xuống biển. Dãi bờ biển tại Encinitas là những bãi cát hẹp nằm giữa các vách đá và có sóng lớn. Một số khu vực chỉ có thể đi vào bằng cầu thang gỗ dẫn từ trên vách đá xuống bãi cát.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising