Tuesday, 23/02/2021 - 04:30:31

Sắp Rằm mà hoa ế bị vất đầy đường


(Tuổi Trẻ)

 

Làng hoa Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội là một trong những vựa hoa lớn nhất miền Bắc, cung cấp hoa cho các tỉnh thành lân cận.

Hằng năm, sau dịp Tết Nguyên đán, làng hoa Tây Tựu tất bật vào vụ hoa cho rằm tháng giêng, phục vụ lễ hội đầu năm. Năm nay, ảnh hưởng dịch Covid-19, một số tỉnh thực hiện cách ly xã hội, các lễ hội đầu năm bị hủy, nhu cầu hoa giảm mạnh khiến người trồng hoa Tây Tựu rơi vào cảnh lao đao.

Khác với khung cảnh nhộn nhịp thường thấy, trong những ngày qua vựa hoa nổi tiếng chìm trong cảnh đìu hiu bởi nhiều vườn hoa bỏ hoang, hoa bị cắt bỏ đầy ven đường.

Hoa cúc vàng là loại hoa bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ven con đường dẫn vào Tây Tựu, cúc vàng nở rộ bị vất, chất thành từng đống. Các loại hoa khác như hoa ly, thược dược... cũng vắng khách mua dù giá thành đã giảm 50%.

Bà Trương Thị Mơ, một người trồng hoa lâu năm ở Tây Tựu, nói với báo Tuổi Trẻ, "Năm nay hoa rớt giá mạnh, ruộng cúc này phải mất sáu tháng mới được thu hoạch. Tuy vậy so với mức giá bán như hiện nay, gia đình coi như không được đồng công nào."

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Phuoc Tran đã nói: Sao không bỏ đúng chỗ để xử lý mà lại "vất đầy đường"?
advertisements
advertisements