Wednesday, 26/07/2017 - 08:28:23

Sắp ra mắt "Trong Đồng Không Còn Nữa"

Giáo Sư Văn Hóa Vụ Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt ra mắt "Trong Đồng Không Còn Nữa"

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, 30 tháng 7, 2017 giáo sư Nguyễn Văn Thùy bút hiệu Vy Thanh, giáo sư Văn Hóa Vụ Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, cựu Tổng Thư Ký Viện Đại Học Cần Thơ sẽ ra mắt tác phẩm thứ tư của ông tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt nhan đề “Trong Đồng Không Còn Nữa,” sau ba tác phẩm đã xuất bản: Lớn Lên Với Đất Nước, Lò Đào Tạo Cán Bộ Sách Động Của Quốc Tế Cộng Sản, và Hồ Chí Minh Cứu Nước?

Thiếu Tá Phạm Văn Hồng, Khóa 20 Nguyễn Công Trứ, Trường Võ Bị Quốc Gia VN, năm 1974 ông đã hướng dẫn phái đoàn ra đảo Hoàng Sa nghiên cứu thiết lập Đài Khí Tượng cho VNCH.

Vào ngày 19 tháng 1, 1974 trận hải chiến Hoàng Sa giữa Hải Quân VNCH và Hải Quân xâm lược Trung Cộng bùng nổ, ông bị địch quân bắt sống trên đảo và đưa về giam giữ tại Hải Nam, Trung Quốc. Sau đó trong cuộc trao đổi tù binh, ông được Trung Cộng trao trả cho chính phủ VNCH, nay đang định cư tại thành phố Westminster.

Ngày 25 tháng 7, 2017, Thiếu Tá Phạm Văn Hồng đã đến tòa soạn Viễn Đông giới thiệu cuốn “Trong Đồng Không Còn Nữa” của tác giả Vy Thanh, mà ông Hồng từng là học trò của vị giáo sư Văn Hóa Vụ này.

Thiếu tá Hồng cho biết, các cựu sinh viên sĩ quan trường Võ Bị Quốc Gia VN hầu hết đều biết về vị thầy khả kính này trong thời gian thụ huấn tại trường Võ Bị. Ông tốt nghiệp Tiến Sĩ Giáo Dục tại Hoa Kỳ, là một vị thầy có kiến thức rất rộng, có lối trình bày, hướng dẫn sinh viên một cách khoa học và giúp sinh viên dễ dàng tiếp nhận đề tài.


Thiếu Tá Phạm Văn Hồng giới thiệu tác phẩm “Trong Đồng Không Còn Nữa” với phóng viên Viễn Đông. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau này, giáo sư Nguyễn Văn Thùy trở thành một học giả, ông đã dùng rất nhiều thì giờ nghiên cứu các lãnh vực khác nhau để làm sáng tỏ một số vấn đề về quê hương và chủ thuyết cộng sản qua hai tác phẩm “Lò Đào Tạo Cán Bộ Sách Động Của Quốc Tế Cộng Sản” và “Hồ Chí Minh Cứu Nước?” với một dấu hỏi to tướng! Nay tác giả Vy Thanh cho ra mắt tác phẩm thứ tư với tựa đề nghe có vẻ ngồ ngộ “Trong Đồng Không Còn Nữa.”

Trong tác phẩm này, người đọc, nhất là đồng hương không sinh sống ở miền Hậu Giang hay vùng biển thì khó mà hình dung được tên những con cua, con cá, con chim nghe rất lạ tai như : Con Tèng Hen, con Bù Cắt, con Bà Mụ, con Cá Lìm Kìm, con Cá Bạc Đầu, cá Bãi Trầu, con Chim Dòng Dọc, con Chim Áo Dà, v.v..

Không phải tác giả chỉ nói cho chúng ta biết các loài cá, loài chim lạ vừa kể mà còn nhiều loại chim, cá thường ai cũng biết như con Ba Khía, con cá Lòng Tong, con Cá Me Rổ, con Ốc Bươu, con Cu Gáy, con cá Thia Thia, con Chim vịt, cá Bống Kèo, cá rô đồng, con cua đồng, cá Thòi Lòi, bông Bằng Lăng, con Tu Hú, v.v., mà trong mỗi con vật trên, tác giả khéo léo lồng vào một mẫu chuyện đau lòng, chuyện có thật sau ngày Việt cộng cưỡng chiếm Việt Nam Cộng Hòa khiến những sinh vật trên đã biến mất hoặc đang trên đà tuyệt chủng.

Có thể những đồng hương may mắn thoát khỏi Việt Nam trước hay trong ngày 30 tháng 4, 1975 không thể tin được những chuyện xảy ra lại đau lòng như thế, nhưng những đồng hương còn ở lại sau 30 tháng 4, 1975, nhất là các Quân, Cán, Chính bị Việt cộng đưa vào trại tù tập trung thì những chuyện kể của giáo sư Vy Thanh là thật 100%.

Vậy “Trong Đồng” không còn cái gì? thưa ngay rằng, không còn hay sắp tuyệt chủng những con vật vừa kể, chúng đã bị nhà cầm quyền CSVN “giải phóng” khỏi miền Tây VN, khỏi một số bờ biển VN do chính sách ngu dốt của bọn cầm quyền Cộng sản.

Thiếu Tá Phạm Văn Hồng cũng cho người viết biết, hai bạn đồng khóa với ông là cựu SVSQ Võ Công Danh và Nguyễn Tài Ánh đã viết về tác phẩm “Trong Đồng Không Còn Nữa” như sau: “Đậm đà trong nỗi nhớ và xen kẽ giữa hình ảnh các sinh vật – chim bay, cá lội của tuyển tập này là các truyện đời thực của người dân miền Tây Nam Bộ, một thuở xưa còn gọi là miệt lục tỉnh... những truyện đời thực đó rất buồn! Đó là các mảnh đời tan tác vì chế độ cộng sản ùa vào và đã đánh cho tan tác toàn dân …Tác phẩm xuất sắc “Trong Đồng Không Còn Nữa” của Vy Thanh là cuốn sách cần có cho mọi gia đình, không chỉ riêng cho dân miền Tây, mà cả cho dân mọi vùng Nam, Trung, Bắc, để thấy rằng chế độ CSVN đang xóa sổ rất nhiều đức tính tử tế của dân tộc, và cũng xóa sổ rất nhiều sinh vật đa dạng tại VN.”

Tuyển tập “Trong Đồng Không Còn Nữa” dày 290 trang, in trên giấy dày và trắng, gồm 21 truyện đời thực, mỗi truyện kèm theo một biên khảo về các sinh vật biến mất ở miền Tây. Đa số hình ảnh là hình màu.

Thiếu Tá Phạm Văn Hồng cho biết, trong ngày ra mắt sách, sẽ có phần phụ diễn văn nghệ đặc sắc do giáo sư, nhạc sĩ Lê Văn Khoa dàn dựng, CLB Tình Nghệ Sĩ và các ca sĩ Hoàng Kỳ, Ngọc Bích, Vương Lan, Ngọc Hà trình bày. Giáo sư Lê Văn Khoa, nhà báo Đỗ Tiến Đức giáo sư Nguyễn Văn Sâm đảm nhận phần giới thiệu tác giả và tác phẩm, còn ông Hồng được ông thầy chỉ định phần điều hợp chương trình.
Trước khi rời tòa soạn, ông Phạm Văn Hồng cám ơn Ban Giám Đốc nhật báo Viễn Đông và qua bài báo này, ông và tác giả kính mời qúy đồng hương tới tham dự, ủng hộ.
Cần có sách xin liên lạc qua email: suthatthat.2013@gmail.com.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp