Friday, 05/11/2021 - 04:21:07

Sắp đấu giá vòng kim cương của hoàng hậu Pháp

(Reuters)

 

GENEVA - Những chiếc vòng kim cương từng thuộc về Hoàng Hậu Pháp Marie Antoinette sẽ được bán đấu giá vào tuần tới, với giá ước tính từ $2 đến $4 triệu Mỹ kim.

Theo nhà đấu giá nổi tiếng Christie's, chiếc vòng kim cương từng thuộc về Hoàng Hậu Pháp Marie Antoinette, cùng một chiếc vòng bằng ruby và kim cương mà Vua Louis XVI, chồng của Marie Antoinette, tặng cho Nữ Công Tước xứ Windsor nhân dịp kỷ niệm ngày cưới đầu tiên của họ, sẽ được bán đấu giá ở Geneva, Thụy Sỹ vào tuần tới.

Hai chiếc vòng tay, mỗi chiếc bao gồm ba chuỗi kim cương gắn song song, với tổng số 112 viên kim cương, hiện là tài sản của một gia đình hoàng gia Âu Châu, dự kiến sẽ thu về từ $2 - $4 triệu Mỹ kim tại cuộc đấu giá ngày 9 tháng 11. Cùng với vòng tay, một nhẫn kim cương hồng tím 6.75 carat và nhẫn kim cương vàng 42.98 carat cũng sẽ được bán trong dịp này.

Max Fawcett, người đứng đầu bộ phận đấu giá trang sức của Christie's tại Geneva cho biết, "Việc có được những món trang sức hơn 200 năm lịch sử của hoàng gia Pháp thật sự là điều mà các nhà sưu tập khắp thế giới quan tâm. Không ai biết người ta sẵn sàng trả bao nhiêu cho một món đồ từ hoàng hậu cuối cùng của nước Pháp. Chúng tôi đã chứng kiến những cuộc đấu giá đồ vật của Hoàng Hậu Marie Antoinette trước đây. Thực sự không có giới hạn về giá trị của những món đồ này, và chúng tôi mong đợi kết quả từ cuộc đấu giá tới đây.”

Marie Antoinette sinh năm 1755, là hoàng hậu cuối cùng của Pháp trước Cách Mạng Pháp. Bà là một nữ công tước của Áo, là con gái út của Hoàng Hậu Maria Theresa và Hoàng Đế Francis I. Năm 14 tuổi, bà kết hôn với Louis-Auguste, người thừa kế ngai vàng Pháp. Vào ngày 10 tháng 5 năm 1774, chồng bà lên ngôi với tên gọi Louis XVI và bà trở thành hoàng hậu.

Marie Antoinette được biết đến là một trong những hoàng hậu Pháp tiêu xài hoang phí nhất. Một số tin đồn cho rằng bà đã bao phủ các bức tường trong lâu đài bằng vàng và kim cương, đồng thời chi rất nhiều tiền cho váy áo, trang sức và những bữa tiệc xa hoa.

Trong khi đất nước đang trải qua thời kỳ khó khăn chưa từng có, Marie Antoinette đã chi số tiền lớn cho vương miện, đồ xa xỉ... Những điều này khiến người dân Pháp vô cùng tức giận. Bà bị tòa án cách mạng kết tội phản quốc và bị xử tử tại quảng trường Concorde, Paris, năm 1793.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements