Wednesday, 03/08/2016 - 07:19:46

Sắp đấu giá cuốn truyện tranh đầu tiên của thể loại siêu anh hùng

Cuốn truyện tranh siêu nhân tập đầu tiên.


TEXAS - Tập 1 của loạt truyện tranh “Action Comics” xuất bản tại Hoa Kỳ, với giá tiền 10 cent khi ra mắt hồi năm 1938, đang chuẩn bị được đưa ra đấu giá. Sau gần 8 thập kỷ, cuốn truyện tranh đánh dấu thời kỳ sơ khai của thể loại siêu anh hùng dự kiến sẽ thu về đến $665,000 Mỹ kim. Giá trị của cuốn truyện tranh này nằm ở chỗ, nó là cuốn truyện tranh đầu tiên về siêu nhân Superman - nhân vật siêu anh hùng đầu tiên được xây dựng trong thể loại truyện tranh. Cuốn truyện tranh sắp đấu giá vẫn còn nguyên bản, chưa có bất cứ sự can thiệp hay phục chế nào.


Đại diện nhà đấu giá Heritage Auctions cho biết: “Tập 1 của loạt truyện tranh Action Comics là một thánh tích đối với bất cứ nhà sưu tập nào. Đây là tập truyện tranh đầu tiên giới thiệu một nhân vật siêu anh hùng, mở màn cho thời đại của các siêu anh hùng khác về sau. Thời điểm Superman xuất hiện lần đầu tiên chắc chắn phải là một sự kiện trọng đại.”

Các chuyên gia ước tính hiện còn khoảng 100 ấn bản tương tự cuốn truyện sắp được đem ra đấu giá. Ấn bản đầu tiên của loạt truyện tranh Action Comics đã mở màn cho thể loại siêu anh hùng. Trước Superman, chưa có siêu anh hùng nào xuất hiện và nếu không có sự xuất hiện của Superman, có thể độc giả đã không biết tới Batman, Captain America, hay người khổng lồ Hulk.

Loạt truyện tranh Action Comics nói về hàng loạt các siêu anh hùng của “Vũ trụ DC Comics,” nhưng Superman nổi bật nhất và sớm có serie truyện tranh riêng cho mình.

Ấn bản sắp được đem ra đấu giá vốn nằm trong bộ sưu tập của một fan hâm mộ truyện tranh, người sở hữu một bộ sưu tập đáng nể các ấn bản truyện tranh cổ.

Fan hâm mộ ẩn danh này sống tại bờ đông Hoa Kỳ. Người này đã mua ấn bản Action Comics #1 từ một nhà sưu tầm hồi thập niên 1990 với giá 20,000 bảng Anh. Giờ đây, khi cuốn truyện sắp được đem đấu giá tại Dallas, tiểu bang Texas, mức giá ước đoán cho cuốn truyện được kỳ vọng tăng ít nhất 25 lần.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp