Monday, 11/02/2019 - 08:45:57

Sắp có thêm mưa lớn, bão tuyết ở California


Đường đèo Grapevine ở phía bắc Los Angeles từng bị đóng trong ngày Chủ Nhật vì tuyết phủ ngập đường trên xa lộ 5. Xa lộ huyết mạch này đã được mở lại trong ngày thứ Hai. Thế nhưng từ đêm thứ Ba qua ngày thứ Tư, mưa tuyết sẽ đến và xa lộ có thể bị đóng trở lại. Hình này do cơ quan công chánh California cung cấp cho báo chí, cho thấy một đoạn đường trên xa lộ 5 bị đóng vì tuyết. (Caltrans)

WESTMINSTER - Một mùa đông với thời tiết khác thường đang tiếp tục diễn ra tại California, nơi mà tuyết đã rơi ở miền duyên hải và trùm kín miền núi Sierra vào cuối tuần qua. Một đợt giông tố mới sẽ đến từ đêm thứ Ba, kéo dài qua ngày thứ Tư. Mưa trở lại trong ngày thứ Năm và thứ Bảy. Trong suốt tuần thì nhiệt độ sẽ lạnh dưới mức bình thường.

Vào cuối tuần qua, miền duyên hải ở hạt Humboldt tại Bắc California đã có tuyết rơi, tạo ra một phong cảnh tuyết trắng hai thành phố ven biển Eureka và Arcata.

Tại Nam California, nhiều con đường trên vùng núi đèo Tejon Pass ở phía bắc Los Angeles và miền núi Sierra đã bị ngăn chặn vì tình trạng tuyết rơi phủ kín mặt đường trên xa lộ 5 ngày Chủ Nhật.
Các chuyên gia thời tiết nói rằng một hệ thống giông tố khá lớn đang di chuyển từ hướng tây bắc xuống California, mang theo những trận mưa liên tục và cách ngày. Họ nói rằng đây là ảnh hưởng của hiện tượng “dòng sông trên khí quyển” với nhiều mưa và tuyết được “sông” mang đến California vào thời gian này trong năm

Một trong những trận mưa giông lớn nhất trong mùa đông năm nay, với gió rét lạnh và tuyết trên các đỉnh núi cao trên khắp tiểu bang, sẽ đến từ chiều tối thứ Ba, trút mưa lớn trong ngày thứ Tư, và kéo dài qua ngày thứ Năm ở một số địa phương.

Trận bão mới nhất này sẽ gây ảnh hưởng nặng nhất tại miền Bắc và miền Trung California, nơi mà các địa phương đã được báo động về tình trạng lũ lụt, sạt lở, cúp điện, tuyết lở, đường bị đóng.
Những người lái xe cần phải cẩn thận và sẽ gặp những con đường bị ngập nước hoặc có những dòng nước nhỏ chảy qua, khiến đường trợn trượt và cần lái xe chậm hơn so với bình thường.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp