Thursday, 18/06/2020 - 06:21:00

Sắp có bộ bài hình danh nhân Việt Nam xuất bản tại Mỹ


(Facebook)Phiên bản giới hạn, toàn bộ tùy chỉnh lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam, muốn gây quỹ $9,000

MOUNTAIN VIEW - Nếu không có dịch COVID thì Design Studio OGE Group (Israel) đã tổ chức chương trình triển lãm quốc tế House of Cards gồm hình ảnh 20 bộ bài tại Houston hồi tháng 4- 2020.

Công ty này đã kêu gọi các họa sĩ gửi đồ án tham dự. Có 170 đồ án gửi đến nhưng chỉ có 20 đồ án sẽ được chọn triển lãm. Và một họa sĩ gốc Việt tên Linh- Trân Đỗ với đồ án mang tên “Queen of Hearts,” có mặt trong số 20 người này. Bộ bài của cô Đỗ được đặt tên là Vạn Xuân: Vùng Đất của Mùa Xuân Vĩnh Cửu.

Có 18 lá bài được cô Đỗ vẽ, dùng hình ảnh của những nhân vật lịch sử Việt Nam, từ nguồn gốc thần thoại của người Việt đến gia đình hoàng tộc cuối cùng của Nhà Nguyễn. Mục đích là để giúp giới trẻ tìm hiểu về văn hóa Việt Nam một cách thích thú, vừa học vừa giải trí.

United States Playing Cards Company (Công Ty Bài Hoa Kỳ), là công ty mẹ sản xuất bộ bài hiệu Bicycle và là nhà sản xuất dẫn đầu trong ngành, sẽ in bộ bài này với điều kiện cô Đỗ gây quĩ được ít nhất là $9,000. Do đó, hiện cô đang phát động chiến dịch gây quĩ.

Cô Linh-Trân Đỗ nói, “Lớn lên là người Mỹ gốc Việt, tôi luôn muốn biết một bộ bài sẽ trông như thế nào nếu được lấy cảm hứng từ di sản văn hóa của tôi. Hiện nay, là một họa sĩ minh họa và nhà thiết kế, tôi bắt đầu thực hiện giấc mơ của mình. Đây là một giấc mơ mà tôi tin rằng nhiều người khác cũng đã có, vì vậy với phần nghệ thuật đã hoàn thành và chỉ còn lại phần sản xuất, tôi muốn chia sẻ dự án này với càng nhiều người càng tốt. Có được nhiều người hứa mua bộ bài, chúng ta có thể biến giấc mơ này thành hiện thực.

“Tôi rất vui khi ban tổ chức đồng cảm với nghệ thuật của tôi bởi vì điều đó có nghĩa là những người khác có thể cảm xúc giống tôi. Điều này thúc đẩy tôi vẽ tất cả các lá bài và thiết kế nguyên bộ bài.”

Mỗi người hứa mua bộ bài sẽ được tải xuống một tập hợp các lá bài, có thể được in ra và sắp xếp thành một tập sách nhỏ như hình đàn accordion, lớn cỡ bộ bài poker đặt vừa vặn bên trong hộp đựng tùy chỉnh. Ngoài bộ bài, người ủng hộ có thể chọn các tùy chọn khác như các bản in nghệ thuật giclée có chữ ký của người sáng tạo, những cuốn sách nghệ thuật đi sâu vào quá trình sáng tạo và những tấm chưa cắt của tất cả 54 lá bài trước khi chúng được cắt theo kích cỡ.

Độc giả có thể gõ vào các đường nối kết dưới đây để xem hình toàn bộ bài và các tùy chọn khi hứa mua bộ bài.

Về Linh-Trân Đỗ:

Linh-Trân Đỗ là một nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa, hoạt động ở cả California và Texas. Cô truyền đạt những câu chuyện thông qua hình ảnh và chữ như một nghệ sĩ của nhiều lãnh vực, gồm thiết kế, minh họa, và mỹ thuật. Mặc dù cô lấy cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau, công việc của cô thường liên quan tới hai mặt văn hóa của người Mỹ gốc Việt và sự quan trọng của đại diện văn hóa. Cô tốt nghiệp Đại học Rice với bằng B.A., Visual Arts.

Kickstarter Campaign: https://www.kickstarter.com/projects/linhtrando/vietnamese-playing-cards-van-xuan-land-of-eternal-spring?ref=cf0q55

Facebook Page: https://www.facebook.com/VanXuanPlayingCards

Images: https://drive.google.com/drive/folders/1FPvrQEdkJRAmEGbjdZ2Zw9TwIjWCURgY?usp=sharing

Website: http://linhtrando.com/

Instagram: https://www.instagram.com/linhtran_do/

House of Cards: https://www.discoverygreen.com/houseofcards

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements