Thursday, 12/05/2016 - 10:32:07

Sập cần cẩu, hàng chục trẻ mầm non thoát chết

 
Cần cẩu đè sập một phần của trường mầm non, may mắn không trúng ai vào sáng thứ Năm. (Dân Việt)
 

SÀI GÒN – Tình trạng làm việc cẩu thả, thiếu an toàn vẫn xảy ra mỗi ngày tại Việt Nam. Mới nhất là một vụ cây cần cần cẩu bị nghiêng đổ tại dự án Toplife Tower ở đường Điện Biên Phủ, quận 10, đè sập một trường mầm non nằm sát bên cạnh trong hẻm 378. Hàng chục cháu bé trường mầm non thoát chết trong gang tấc. Theo các báo địa phương, tai nạn xảy ra vào khoảng 9 giờ 30. Cây cần cẩu đang được dùng trong công tác tại dự án xây dựng chung cư cao cấp Toplife Tower.

Cần cẩu cao hơn 10 thước, nặng hàng chục tấn đổ xuống các căn nhà phía dưới. Bên cạnh công trình này là trường mẫu giáo. Khi tai nạn xảy ra có hàng chục em đang học bên trong. Mái hiên trường bị sập, chiếc cần cẩu khổng lồ chỉ cách phòng các bé chừng 20 cm, dây cáp viễn thông đứt hàng loạt.

Một giáo viên tên Phượng kể lại sự việc với báo Zing, “Học sinh ra chơi từ 9 giờ đến 9 giờ 45. Khi các em vừa vào lớp là cần cẩu đổ sập. Nếu chỉ xảy ra trước đó chừng 1 hay 2 phút thì chắc chắn hàng chục học sinh đã gặp nạn."

                                     Một phụ nữ đang hớt hơ hớt hải dắt cháu rời trường. (VnExpress)

Một người dân cho biết đang ngồi bán nước thì nghe tiếng động mạnh, nhìn sang thì thấy cần cẩu nằm chắn ngang con hẻm, làm sập phần mái của trường mầm non. Các cháu học sinh sợ hãi, la hét, khung cảnh rất hoảng loạn.

“Trước khi sập tôi thấy nó quay qua quay lại nhiều lần trên cao. Tôi cũng không để ý lắm cho tới khi nghe tiếng rầm rất lớn. Nhiều người hoảng hồn lắm, tôi thấy bụi bay mù mịt, nhiều tiếng khóc thét bên trong trường. Tôi sợ các cháu có chuyện gì nên lao qua định giúp thì thấy giáo viên dắt các bé tháo chạy ra sân,” một phụ nữ ở đối diện trường mầm non nói với báo VnExpress.

Nhiều phụ huynh nghe tin lập tức bỏ công việc chạy đến đưa con về. Chị Hiền đang cho con ăn ở nhà thì nhận tin báo nên hốt hoảng gửi con rồi chạy tới trường. Thấy mẹ, đứa con trai 3 tuổi chạy tới ôm khóc thét. Theo ông Đào Văn Nam, tổng giám đốc công ty TIE Eximland (chủ đầu tư), trong lúc các công nhân đang thử tĩnh cọc, khi hạ tải do gặp phải vấn đề về kỹ thuật thì đơn vị thi công làm nghiêng cần cẩu khiến tai nạn xảy ra. Nghe tiếng động lớn làm rung chuyển cả phòng học, hàng chục bé khóc thét. Các cô giáo hoảng loạn dẫn học trò bỏ chạy ngược vào trong, không ai bị thương.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp