Thursday, 27/04/2017 - 01:16:35

Sao Việt tuyên bố giải nghệ: Đã thực chán chiêu trò hay lại là chơi chiêu?

Việc người đẹp Nguyễn Thị Thành xuất hiện lộng lẫy trên thảm đỏ Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam tối 25/4 khiến công chúng không khỏi bất ngờ. Bất ngờ bởi cách đây chưa đầy hai tuần, người đẹp "thi chui" đã viết hẳn một tâm thư dài tuyên bố sẽ giải nghệ với lý do: "Thành nhận ra rằng thế giới giải trí ấy không phù hợp với Thành. Đó vẫn là một thế giới hoàn toàn khác biệt với một cô gái thuần nông như Thành. Và để đến được với nó, Thành phải đánh đổi quá nhiều thứ."

Sao Việt tuyên bố giải nghệ: Đã thực chán chiêu trò hay lại là chơi chiêu? - Ảnh 1.

Từ Ai Cập, cách đây 2 tuần, Nguyễn Thị Thành viết tâm thư giải nghệ

Thực ra, ngay tại thời điểm Thành nói lời tạm biệt làng giải trí, nhiều người đã cho rằng đó là chiêu "chữa ngượng" của cô. Người ta tin rằng, do Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn lúc đó khẳng định sẽ cấm diễn trên toàn quốc đối với Nguyễn Thị Thành nếu cô cố ý đi thi Miss Eco International, nên Thành và ê-kip đã nghĩ "chiêu" để người đẹp có cách rút lui trong vinh quang và êm đẹp. Và suy nghĩ ấy có cơ sở sau sự kiện của Thành tối 25/4.

Thành đã không giải nghệ. Hoặc có thể, Thành chưa giải nghệ. Cô còn phải tham gia nốt vài hoạt động để người ta không quên cô trước khi lên đường đi du học chăng? Hay sau khi lọt vào Top 5 Miss Eco, và nhất là sau khi được nhà chức trách "giơ cao đánh khẽ", không cấm diễn nữa, Thành nhận ra thế giới giải trí vẫn phù hợp với Thành. Cũng như Thành nhận ra, những gì Thành đánh đổi để đến được với showbiz, dù là quá nhiều, nhưng vẫn xứng đáng?

Sao Việt tuyên bố giải nghệ: Đã thực chán chiêu trò hay lại là chơi chiêu? - Ảnh 2.

Phải chăng, Nguyễn Thị Thành đã đổi ý sau khi được nhà chức trách "giơ cao đánh khẽ"?

Dĩ nhiên, Thành có quyền làm thế. Bởi tuyên bố giải nghệ chẳng có giá trị pháp lý nào đối với nghệ sĩ. Đó không phải bản án, cũng chẳng phải một lời thề. Thành cũng chẳng phải người đầu tiên tuyên bố giải nghệ rồi lại bám lấy nghệ.

Tháng 9 năm 2015, trong show diễn thời trang của nhà thiết kế Chung Thanh Phong, siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng tuyên bố giã từ showbiz sau 10 năm làm nghề. Lý do Hoàng Yến đưa ra là đã chán nghề và muốn tập trung cho công việc DJ. Cũng phải nói thêm là khoảng thời gian đó khá khó khăn cho siêu mẫu. Cô ít show, dính scandal liên tục, bị tố nghiện ngập, bị tố ăn bám vụ Hà Hồ - Cường Đô La li hôn để đánh bóng tên tuổi bằng việc tự nhận mình là người thứ ba, bị ông bầu Việt kiều Minh Chánh tố lừa tiền lừa tình, rồi lái ô tô gây tai nạn... Khán giả cho rằng Hoàng Yến rút lui cũng là hợp lý bởi cô cũng đã có đủ vinh quang lẫn tủi nhục trong showbiz này.

Sao Việt tuyên bố giải nghệ: Đã thực chán chiêu trò hay lại là chơi chiêu? - Ảnh 3.

Võ Hoàng Yến giải nghệ trong sự đồng cảm của công chúng

Thế nhưng, chỉ một năm sau ngày nói lời vĩnh biệt, giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2008 lại catwalk "điên đảo". Cô tham gia hàng loạt show diễn lớn nhỏ mà chẳng giải thích một lời. Từ show của Quang Nhật đến show của Đỗ Mạnh Cường. Giới thạo tin còn đồn đại, trong 1 năm vắng bóng, Võ Hoàng Yến vẫn chạy show kiếm tiền. Thực hư không rõ thế nào.

Sao Việt tuyên bố giải nghệ: Đã thực chán chiêu trò hay lại là chơi chiêu? - Ảnh 4.

Nhưng thực tế, người ta đồn cô chưa từng giải nghệ.

Năm 2014, người đẹp Lý Nhã Kỳ cũng phát đi bản thông cáo báo chí tuyên bố sẽ từ giã showbiz. "Kỳ quyết định sẽ dừng lại các hoạt động nghệ thuật, trình diễn, những hoạt động thuần giải trí… để bước sang một giai đoạn khác của sự nghiệp, dành tâm sức tập trung cho các hoạt động xã hội, thiện nguyện, với mong muốn đem sức nhỏ của mình để kết nối nhiều hơn những yêu thương. Kỳ sẽ bước hẳn sang con đường mới, hướng đến giá trị sống mới", bản thông cáo báo chí của Lý Nhã Kỳ viết. Ấy thế mà, chẳng bao lâu sau tuyên bố lớn lao ấy, "công chúa châu Á và Việt Nam" xuất hiện liên tục tại các sự kiện lớn nhỏ trong vai trò celeb. Những bộ hình đẹp lung linh của Lý Nhã Kỳ vẫn tới tay báo chí, những thông tin hoạt động của Lý Nhã Kỳ, dù không liên quan đến tính "xã hội" hay "thiện nguyện" vẫn đến với công chúng một cách chủ động. Suốt 3 năm từ ngày giã từ showbiz, Lý Nhã Kỳ càng nổi bật trong showbiz hơn.

Sao Việt tuyên bố giải nghệ: Đã thực chán chiêu trò hay lại là chơi chiêu? - Ảnh 5.

Từ hồi giã từ showbiz, Lý Nhã Kỳ lại nổi tiếng trong showbiz bội phần

Thế nên, "cựu bạn thân" của Hà Hồ - nữ ca sĩ Quế Vân - mới phải chịu sự "oan ức" khi tuyên bố giải nghệ bằng những lời thống thiết mà công chúng chẳng mấy người tin. Cũng bởi vì, cô vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tháng thì cuối tháng phát ngôn: "Tôi chán thực sự cái nghề này rồi" và: "Kể từ hôm nay Vân sẽ giải nghệ, sẽ không đi hát và không nhận bất kể show nào nữa, và thậm chí sẽ không thu âm, không hát một bài nào nữa". Lý do giải nghệ của Quế Vân cũng rất "giời ơi". Đó là: "bởi sau bao nhiêu năm đi hát Vân nhận thấy một điều rằng, mỗi một ca khúc do mình thể hiện nó đã vận vào ngay chính bản thân mình."

Sao Việt tuyên bố giải nghệ: Đã thực chán chiêu trò hay lại là chơi chiêu? - Ảnh 6.

Tuyên bố giải nghệ của Quế Vân chẳng có mấy người dám tin

Chưa đủ xót xa, Quế Vân còn thống thiết xin khán giả đừng nghe ca khúc mới của cô nữa.

Câu chuyện giải nghệ của Quế Vân rõ ràng quá khó tin. Bởi những lời tuyên bố giải nghệ hợp lý và rất đáng tin của Nguyễn Thị Thành, của Lý Nhã Kỳ, của Võ Hoàng Yến mà người ta còn chẳng tin được. Thế nên, dư luận động viên người hâm mộ của Quế Vân không nên buồn, bởi chẳng chóng thì chày, họ sẽ được gặp lại cô. Biết đâu, sau khi ca khúc "Nỗi đau từ người em tin nhất" trở thành từ khóa hot trên các bảng xếp hàng, thì Quế Vân lại hết chán và có động lực quay lại với nghề sớm hơn dự định.

Ai đó nói rất hay rằng, showbiz Việt như chất gây nghiện, đã nghiện rồi thì câu nói "tôi sẽ cai, sẽ cai" chỉ là lời trót lưỡi đầu môi. Vả lại, xét cho cùng, công chúng cũng chẳng thất vọng gì nếu họ không cai được. Bởi người ta đã quá quen với việc các ngôi sao showbiz nói một đằng làm một nẻo rồi.

Nguồn tin từ Báo afamily 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp