advertisements
Thursday, 05/03/2020 - 08:09:55

Santa Ana cũng có bầu cử bãi nhiệm; một cô gốc Việt ra tranh cử: Phan Việt Thái


Phan Việt Thái (Hình cung cấp)


SANTA ANA - Trong một thông báo truyền thông gởi đi ngày 4 tháng 3, nữ Ủy Viên Quy Hoạch (Planning Commissioner) Phan Việt Thái của thành phố Santa Ana cho biết cô đang tranh cử chức nghị viên.
Cô đã chính thức tham gia tranh cử vào ngày 19 tháng 2, và cuộc bầu cử đặc biệt sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 5, 2020. Cuộc bỏ phiếu này được tổ chức sau khi cơ quan Ghi Danh Cử Tri Quận Cam (Orange County Registrar of Voters) xác nhận có đủ chữ ký để tổ chức một cuộc bỏ phiếu bãi nhiễm nữ Nghị Viên Ceci Iglesias.
Tương tợ như cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm tại Westminster hiện nay, trong trường hợp cử tri Santa Ana đồng ý bãi nhiệm bà Ceci Iglesias và bỏ phiếu cho một người khác như Phan Việt Thái, thì người đó được giữ chức nghị viên đến hết nhiệm kỳ còn lại.

Ai đã vận động để bãi nhiệm bà Nghị Viên Ceci Iglesias?
Nghiệp đoàn cảnh sát tại thành phố này thường bị bà Ceci Iglesias chỉ trích, về vấn đề tài chánh, tốn kém cho tiền lương của cảnh sát, nên nghiệp đoàn đã vận động lấy chữ ký để bãi nhiệm bà. Dễ hiểu.
Trong video clip đăng trên mạng xã hội Facebook của Phan Việt Thái đã không nhắc tới bà Iglesias, chỉ cho biết bằng tiếng Anh được lược dịch như: “Trước tin tức hiện nay liên quan đến cuộc bãi nhiệm, tối quyết định đứng ra và thông báo ý định tranh cử vào Hội Đồng Thành Phố Santa Ana trong cuộc bầu cử đặc biệt sắp tới.”
Thái nói tiếp, “Là một chủ nhà và sống khá lâu tại Santa Ana, tôi quyết chí và sẵn sàng đưa ra những quyết định khó khăn nhằm giữ cho những khu phố của chúng ta được an toàn, thành phố được phát triển kinh tế và bảo đảm có nhà ở mang lại lợi ích cho tất cả người dân. Trong những tháng sắp tới, tôi sẽ nói chuyện trực tiếp với người dân trên khắp thành phố, để đẩy mạnh những sáng kiến mới và những chính sách nhằm giúp cho Santa Ana trở thành một Thành Phố Vàng cho mọi người.”

Thông cáo báo chí cho biết Phan Việt Thái đã chào đời gần một trại tỵ nạn ở Thái Lan, nơi cha mẹ cô đã tạm trú sau khi thoát khỏi chế độ cộng sản sau cuộc chiến Việt Nam.
Cô là người đầu tiên trong gia đình tốt nghiệp trung học, và từ đó cô tốt nghiệp bằng cử nhân tại trường UCLA, tiến xa hơn tại trường USC với hai bằng tiến sĩ Luật và Chính Sách Công Chúng. Cô hiện giữ vai trò luật sư của chính quyền tại văn phòng luật Rutan & Tucker, LLP.
Phan Việt Thái cũng là thành viên trong Hội Đồng Giám Đốc Hội Luật Mỹ Gốc Việt tại Nam California (Board of Directors of the Vietnamese American Bar Association of Southern California) và hội đồng bảo tàng viện Heritage Museum of Orange County.
Cô đã thành hôn với một bạn học trường luật là anh Paurav, một Đại Úy Không Quân thuộc lực lượng Air Force JAG Corps. Họ sống trong khu gia cư Village Walk tại Santa Ana.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements