Sunday, 17/07/2016 - 10:49:38

Sang Mỹ định làm nghề giữ trẻ, một phụ nữ bị ép làm việc như nô lệ

Bị cáo Lili Huang.

 

MINNESOTA – Một phụ nữ gốc Hoa, sống tại thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, đã bị truy tố tội đánh đập và bỏ đói một phụ nữ khác, mà cô ta đưa từ Trung Quốc sang để giữ trẻ và phụ việc nhà. Người phụ nữ nạn nhân được cho là phải sống trong tình trạng “nô lệ hoặc bị giam lỏng để làm việc,” theo lời công tố viên.

Bị cáo Lili Huang, 35 tuổi, bị truy tố tại Washington County với 5 tội đại hình, bao gồm buôn bán lao động, giam giữ trái phép, và đánh đập. Huang hiện vẫn bị giam sau khi trình diện tại tòa lần đầu tiên vào hôm thứ Sáu vừa qua. Mức tiền tại ngoại của cô ta là $1 triệu Mỹ kim.

Người phụ nữ nạn nhân, 58 tuổi, đến Hoa Kỳ bằng một visa ngắn hạn vào cuối tháng Ba. Gia đình giàu có của Huang ở Trung Quốc đã thuê bà đến Hoa Kỳ làm việc cho Huang. Đổi lại, mỗi tháng, họ sẽ gởi $860 Mỹ kim vào trương mục ngân hàng của bà ở Trung Quốc. Theo hồ sơ tòa án, người phụ nữ này bị bắt làm việc 18 giờ một ngày, và làm các công việc như giữ trẻ, nấu nướng, dọn dẹp. Cảnh sát tính toán rằng, với thời gian làm việc và số tiền lương như vậy, người giữ trẻ chỉ được trả lương $1.8 Mỹ kim một giờ, và trên thực tế, bà hoàn toàn bị gia đình Huang quỵt tiền lương.

Sự việc được phát hiện khi người phụ nữ nêu trên được tìm thấy khi đang lang thang trên đường, đôi mắt bị đánh bầm đen. Khi được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ còn phát hiện thêm rằng bà đã bị gãy xương ở nhiều chỗ trên cơ thể. Theo lời công tố viên, nạn nhân chỉ được Huang cho khẩu ăn ít ỏi, và trọng lượng của bà đã giảm từ 120 pound (55 ký) khi mới qua Mỹ xuống còn 88 pound (40 ký). Nạn nhân thường xuyên bị Huang nắm tóc và đập đầu vào tường, hoặc bị đạp vào bụng, vào sườn.

Người giữ trẻ không bao giờ được cho rời khỏi nhà, passport của bà bị Huang lấy mất. Bà không nói được tiếng Mỹ nên không biết cách tìm sự giúp đỡ. Thông qua phiên dịch, nạn nhân nói với cảnh sát rằng, bà cuối cùng phải bỏ chạy khỏi nhà khi bị Huang cầm dao dọa giết. Bà nói rằng bà muốn tìm đường đến phi trường để bà có thể về lại Trung Quốc. Công tố viên nói rằng, người giữ trẻ đã luôn phải sống trong tình trạng sợ hãi, khủng hoảng tinh thần.

Cảnh sát từ 4 thành phố và cả đặc vụ từ Bộ Nội An Hoa Kỳ đã xét nhà Huang và bắt giữ cô ta. Khi xét nhà, cảnh sát tìm thấy một túi nhỏ giấu dưới tấm nệm của người giữ trẻ, chứa một lượng lớn tóc của bà. Nạn nhân nói rằng, Huang đã giật đứt tóc của bà, và bà phải giấu số tóc này đi để Huang không nhìn thấy và bắt bà phải ăn nó. Passport của nạn nhân được tìm thấy trong túi xách của Huang.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp