Sunday, 09/12/2018 - 01:44:35

Sandra Oh sắp tạo lịch sử: Phụ nữ Á Châu đầu tiên làm MC chương trình Golden Globes


Cô Sandra Oh và anh Andy Samberg đang trao một giải thưởng trong buổi phát giải Emmy trong tháng Chín 2018 tại Los Angeles. Sự phối hợp hài hòa giữa hai người đã giúp họ được mời làm MC cho chương trình phát giải điện ảnh Golden Globes đầu tháng Giêng tới đây. (Kevin Winter/Getty Images)

LOS ANGELES - Sandra Oh, nữ tài tử người Canada, sẽ là người đồng dẫn chương trình trao giải thưởng Golden Globes (Quả Cầu Vàng) hàng năm lần thứ 76, cùng với anh Andy Samberg, một diễn viên kiêm nghệ sĩ hài người Mỹ, vào ngày 6 tháng Giêng.

Hai người này trước đây từng dẫn chương trình chung trong chương trình trao giải thưởng Emmy vào tháng Chín năm nay. Trong chương trình đó họ được “khen ngợi vì sự phối hợp nhịp nhàng,” theo báo The Independent cho biết.

Chính các nhân cô Sandra Oh đã giành được Quả Cầu Vàng hồi năm 2006, với vai diễn trong phim y khoa “Grey's Anatomy” được chiếu trong một thời gian khá lâu. Cô sẽ trở thành người Canada đầu tiên và là người da màu đầu tiên dẫn chương trình trao giải Quả Cầu Vàng. Cô cũng sẽ là người phụ nữ Á Châu đầu tiên dẫn một chương trình giải trí lớn, trong số đó có các giải thưởng Emmys, Grammys và Academy Awards.

Hiện thời Sandra Oh là nhà sản xuất đồng điều hành, và là nữ tài tử chính của phim truyện “Killing Eve” của đài BBC America. Nhờ phim này, cô được đề cử lãnh giải Emmy trước đó trong năm nay. Qua vai diễn này cô được một đề nghị một giải thưởng là nữ tài tử xuất sắc nhất trong một phim truyền hình tại giải Golden Globes sắp tới. Vinh dự này sẽ cộng thêm vào nhiệm vụ làm MC của cô trong đêm phát giải điện ảnh này.
Còn anh Andy Samberg thì trước đây là diễn viên của chương trình “Saturday Night Live.” Anh cũng đã được trao một Quả Cầu Vàng vào năm 2014, cho vai diễn xuất trong phim hài cảnh sát “Brooklyn Nine-Nine.”.
Meher Tatna, chủ tịch Hiệp Hội Báo Chí Ngoại Quốc Hollywood (HFPA), nói, “Chúng tôi rất vui mừng chào đón Sandra Oh và Andy Samberg, trong vai trò đồng dẫn chương trình Bữa Tiệc Trong Năm của Hollywood. Cả hai người từng lãnh giải Quả Cầu Vàng này đã liên tục cho thấy tài năng của họ trong điện ảnh và truyền hình. Chúng tôi rất nôn nao được xem việc phối hợp hài hòa không thể phủ nhận của họ sẽ mang tới cho sân khấu Golden Globes.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp