Sunday, 14/07/2019 - 11:34:43

Sàn tiền ảo Nhật Bản bị trộm $32 triệu

TOKYO - Sàn giao dịch tiền ảo Bitpoint của Nhật Bản vừa phải dừng tất cả các dịch vụ, sau khi bị hacker đánh cắp số tiền ảo trị giá 3.5 tỷ yen (khoảng $32 triệu Mỹ kim). Sàn giao dịch này thuộc sở hữu của Remixpoint.
Đại diện sàn Bitpoint cho biết, khoảng 2.5 tỷ yen (khoảng $23 triệu Mỹ kim) tiền ảo bị trộm là của khách hàng, số còn lại của hãng này. Theo Bitpoint, số tiền bị đánh cắp từ một “túi tiền nóng" chứa 5 loại tiền ảo, trong đó có Bitcoin và Bitcoin Cash.
Đây là loại “túi tiền” có kết nối Internet, được đánh giá là dễ bị xâm nhập hơn "túi lạnh" - không có kết nối Internet. Sàn giao dịch này chưa phát hiện bất kỳ trường hợp nào bị mất tiền từ “túi lạnh.”
Việc các sàn tiền ảo bị trộm tiền không phải là hiếm trong vài năm gần đây. Tháng 9 năm ngoái, Zaif - sàn tiền ảo thuộc Tập đoàn Tech Bureau của Nhật Bản cũng bị đánh cắp Bitcoin, Monacoin và Bitcoin Cash với tổng giá trị 6.7 tỷ yen ($59.67 triệu Mỹ kim). Trong đó, 2.2 tỷ yen tiền bị đánh cắp là của riêng công ty, còn lại là tài sản khách hàng. Toàn bộ số tiền này bị trộm từ “túi nóng.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Dung nguyen đã nói: Qúy vị dùng " túi tiền" , "tiền nóng " "tiền lạnh " tôi không hiểu được xin dùng tiêng Anh , bilangual để dễ hiểu hưn . Cám ơn
advertisements
advertisements