Tuesday, 25/06/2019 - 07:16:19

San Francisco trở thành thành phố đầu tiên cấm thuốc lá điện tử


San Francisco sẽ trở thành thành phố đầu tiên tại Hoa Kỳ cấm bán thuốc lá điện tử, trong bối cảnh nhà chức trách đang tìm cách kiểm soát thiết bị này do nạn nghiện nicotine đang tăng lên quá nhanh trong giới thiếu niên tuổi teen.

Hội đồng giám sát San Francisco đã phê chuẩn lệnh cấm ngày thứ Ba, cấm việc bán và phân phối thuốc lá điện tử, cho đến khi sản phẩm này được phê chuẩn bởi Cơ quan Thuốc và Thực phẩm FDA. Nhiều tiểu bang và thành phố trên khắp Hoa Kỳ đã cấm bán các loại thuốc lá điện tử có hương thơm, và nâng tuổi hợp pháp được mua sản phẩm thuốc lá lên 21 tuổi. Tuy nhiên, lệnh cấm tại San Francisco là lệnh cấm nghiêm khắc nhất cho đến nay.

Lệnh cấm của San Francisco có thể sẽ khuyến khích nhiều thành phố khác có hành động tương tự. Hội đồng thành phố Beverly Hills, California, trong tháng này đã phê chuẩn lệnh cấm các sản phẩm thuốc lá bắt đầu từ năm 2021.
Hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul - có trụ sở tại San Francisco và là nhà sản xuất mạnh nhất tại thị trường Hoa Kỳ - hiện đang là tâm điểm chú ý của các nhà lập pháp. Doanh thu của hãng này đã tăng mạnh trong 2 năm qua, và sản phẩm của hãng cũng được giới thiếu niên tuổi teen ưa chuộng. Dữ liệu liên bang vào năm ngoái cho thấy việc sử dụng thuốc lá điện tử trong giới học sinh trung học tại Hoa Kỳ đã tăng 78%. Trong khi đó, các nhà lập pháp vẫn đang vất vả tìm cách kiểm soát các sản phẩm thuốc lá.

Thuốc lá điện tử được nhiều người cho là an toàn hơn thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, ảnh hưởng lâu dài của thiết bị hút nicotine này cho đến nay vẫn chưa rõ ràng. Lệnh cấm thuốc lá điện tử của San Francisco sẽ có hiệu lực vào đầu năm sau, áp dụng cho mọi cửa hàng bán thuốc lá cả thực tế và trên mạng. Viên chức thành phố cũng phê chuẩn một lệnh cấm khác, cấm sản xuất và phân phối mọi sản phẩm thuốc lá trong phạm vi thành phố.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp