Thursday, 24/11/2016 - 11:08:58

Samsung chi $8 tỷ để chế xe thông minh với Harman

Samsung đang nhắm vào việc chế tạo xe thông minh trong tương lai. (Korea Times)


Samsung đang chi tiêu $ 8 tỷ Mỹ kim để canh tranh với các công ty công nghệ lớn khác đang đổ dồn vào ngành sản xuất xe tân tiến trong tương lai.

Trong tuần qua công ty điện tử Nam Hàn này cho biết họ đang mua lại công ty Harman International Industries, một hãng của Mỹ chuyên sản xuất các hệ thống thông tin giải trí, an toàn và an ninh cho xe.
Hiện nay các đại công ty kỹ thuật đã đổ tiền vào ngành kỹ nghệ xe như Apple đang xúc tiến một dự án bí mật liên quan đến xe, và Google đang phát triển loại xe tự lái. Trong tháng qua, hãng sản xuất chip Qualcomm chi ra $39 tỷ cho hãng sản xuất thiết bị bán dẫn NXP Semiconductors, đứng hàng đầu trong việc chế tạo những con chip máy điện toán trên xe. Đây là thỏa thuận công nghệ lớn đứng hàng thứ nhì từ trước đến nay.

Samsung cho biết họ hy vọng thị trường điện tử xe sẽ đạt mức trị giá hơn $100 tỷ vào năm 2025.
Vào cuối năm ngoái, công ty này thành lập cơ sở kinh doanh các thành phần của xe, để chế tạo xe tự lái và thông tin giải trí. Nhưng việc mua lại Harman làm cho công ty đóng một vai trò quan trọng: hơn 30 triệu chiếc xe đã dùng kỹ thuật của công ty Mỹ này.

Samsung đang đề nghị $112 cho mỗi cổ phần của Harman, 28% cao hơn so với giá kết thúc của cổ phiếu trước đó.

Việc tiến sâu hơn vào ngành kỹ nghệ xe đem lại cho Samsung một tầm vóc mới cho việc phát triển, giữa lúc hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của công ty phải đối diện với một loạt thử thách.

Sau khi tăng nhanh trong nhiều năm qua, các lô hàng điện thoại thông minh trên toàn cầu theo dự kiến sẽ nhích lên chỉ 1.6% trong năm 2016, và thực sự sẽ giảm bớt ở các thị trường phát triển cao như Hoa Kỳ và Canada, theo dự báo của IDC. Đó là mức sụt giảm từ mức tăng trưởng 10.4% trong năm ngoái.

Samsung, hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất trên thế giới, cũng đang vật lộn với những khó khăn đặc biệt của họ, sau vụ thất bại liên quan đến máy điện thoại Galaxy Note 7 của hãng. Công ty quyết định hủy bỏ loại điện thoại Galaxy Note 7 trong tháng qua, sau khi có những khiếu nại nhiều lần về chuyện loại thiết bị này bốc cháy, giáng một đòn mạnh vào lợi nhuận và danh tiếng của công ty.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp