advertisements
Friday, 18/10/2019 - 06:56:20

Saigontourist bị phạt vì phát ấn phẩm có "đường lưỡi bò"


Gian hàng của công ty lữ hành Saigontourist tại Hội Chợ Du Lịch Quốc Tế hồi tháng 9. (Người Đưa Tin)


SÀI GÒN - Sở Thông Tin Truyền Thông đã phạt công ty cung cấp dịch vụ lữ hành Saigontourist $2,100 vì tội phân phát ấn phẩm du lịch có in "đường lưỡi bò" của Trung Cộng trên bản đồ dành cho du khách. Đây là mức phạt vượt khung theo nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.
Phó giám đốc Sở Thông Tin Truyền Thông ông Từ Lương cho biết hôm thứ Sáu, "Vi phạm của Saigontourist là rất nghiêm trọng, cần xử lý nghiêm. Do đó, chúng tôi đã xử phạt doanh nghiệp ở mức cao nhất cùng với yêu cầu tiêu hủy toàn bộ ấn phẩm du lịch này."
Từ Lương cũng cho hay Saigontourist là công ty duy nhất tại Việt Nam tiếp nhận ấn phẩm từ Công Ty Trung Thế, đơn vị giao ấn phẩm in "đường lưỡi bò."

Ông Từ Lương cũng cam kết Sở Thông Tin Truyền Thông sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan để tăng cường quản lý tại các cửa nhập khẩu như phi trường Tân Sơn Nhất hay bến cảng Cát Lái nhằm ngăn chặn các ấn phẩm này.
Trả lời báo Zing về việc liệu còn các ấn phẩm sai phạm khác lưu hành tại Sài Gòn hay không, bà Võ Ngọc Thúy, Phó Giám Đốc Sở Du Lịch, cho biết chưa thể khẳng định vấn đề này. Tuy nhiên, sở sẽ yêu cầu các công ty du lịch phải kiểm tra những ấn phẩm du lịch để tránh tình trạng này lặp lại.
"Các ấn phẩm này được đưa vào Việt Nam qua con đường du lịch với chiêu trò rất tinh vi và đòi hỏi cảnh giác cao của cơ quan chức năng cũng như người dân," bà Thúy nói với Zing.
Bà cho biết trong tháng 9 vừa qua, tại Hội Nghị Du Lịch Quốc Tế, giữa hàng ngàn ấn phẩm của các doanh nghiệp, Sở Du Lịch đã phát giác 84 ấn phẩm của Công Ty Du Lịch Hola China (Trung Quốc) có in "đường lưỡi bò" vẫn còn trong giỏ. Sở đã tịch thu, xử phạt tại chỗ.

Trước đó, một khách hàng đến trụ sở Saigontourist trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1 để tham khảo ý kiến, tìm thông tin du lịch thì được giới thiệu tour đi Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn (Trung Quốc). Nhân viên tại đây đã cung cấp cho khách một cẩm nang gần 100 trang giới thiệu về thắng cảnh này. Tập sách “do Ủy Ban Đối Ngoại và Du Lịch Trương Gia Giới biên soạn" và trang cuối in bản đồ đường bay từ sân bay quốc tế Hà Hoa với hình ảnh “đường lưỡi bò” ở Biển Đông.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements