Thursday, 02/05/2019 - 06:58:45

Sài Gòn mưa nhiều nhưng vẫn còn nóng


Lái xe trong mưa tại Sài Gòn chiều thứ Năm. (Tuổi Trẻ)

Vào đêm thứ Năm, mưa dông tiếp tục diễn ra trên diện tích rộng lớn từ miền Trung xuống miền Nam nhưng chưa đủ xua tan nắng nóng trên toàn vùng.

Tại thành phố Sài Gòn, mưa bắt đầu rời từ đêm thứ Tư, làm dịu cơn nóng hầm hập kéo dài suốt mấy tuần qua. Tuy vậy, theo dự đoán thời tiết, miền Nam vẫn tiếp tục có nắng nóng, với nhiệt độ lên tới trên 33 độ C (91 độ F), có nơi lên tới 36 độ C (97 F).

Cơn mưa tối thứ Năm giúp giải nhiệt cho người dân Sài Gòn sau nhiều ngày hứng chịu nắng nóng gay gắt. Từ 7 giờ chiều, một cơn mưa bất chợt đổ xuống ở nhiều quận ở Sài Gòn, làm cho nhiều người vui mừng.
Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền ngụ quận 3 cho biết vừa rời khỏi quán cà phê thì cơn dông kéo đến, sau đó là mưa nặng hạt. Dù trong cốp xe có sẵn áo mưa nhưng cô Huyền vẫn nán lại trong quán cà phê, đợi cho ngớt mưa bởi sợ sấm chớp.

"Sau cả chục ngày hứng chịu nắng nóng đến ngộp thở thì những cơn mưa như thế nào giúp không khí dễ chịu hơn rất nhiều," Huyền nói với báo Tuổi Trẻ.

Không chỉ quận 3 mà nhiều quận huyện khác ở Sài Gòn cũng xuất hiện mưa dông giúp người dân "giải nhiệt" như Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận.

Trong ngày 2/5, Đài Khí Tượng đã liên tục phát đi 6 bản tin cảnh báo mưa dông trên nhiều tỉnh thành ở khu vực Nam Bộ.

Những cơn mưa vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 là dấu hiệu chuyển mùa ở miền Nam. Đài khí tượng cho biết trong những ngày tới, mưa dông vẫn tiếp tục xuất hiện vào buổi chiều tối. Tuy nhiên, vào buổi trưa trời vẫn nắng nóng, nhiệt độ khoảng 35 độ C (95 F).

Ngoài Sài Gòn, mưa cũng xuất hiện tại nhiều tỉnh thành như Bình Phước, Long An, Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Bình Dương, Tây Ninh, Tiền Giang, và Vĩnh Long.

Tại thành phố Vĩnh Long, mưa lớn gây cúp điện ở một số khu vực. Một số tuyến đường cũng bị ngập.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising