Monday, 31/05/2021 - 06:16:32

Sài Gòn bị phong tỏa hai tuần vì Covid-19


Đường Lê Quang Định ở phường 1, quận Gò Vấp bị phong tỏa đêm thứ Hai, 31 tháng 5, 2021. (TTXVN)


Kể từ sáng thứ Hai, thành phố lớn nhất Việt Nam đã bắt đầu thi hành lệnh phong tỏa toàn thành phố trong 15 ngày, vì sự lây dịch đang bùng nổ với 126 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến Hội Thánh Tin Lành Truyền Giáo Phục Hưng.

Lệnh giãn cách xã hội tại Sài Gòn được thự hiện theo Chỉ Thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 thì thực hiện theo Chỉ Thị 16.

Chỉ Thị 15 được Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành hồi tháng Ba 2020, yêu cầu ngưng các sinh hoạt tập trung trên 20 người; không tụ tập 10 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện; tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu, chỉ các dịch vụ hàng hoá, thiết yếu được mở cửa.

Trong khi đó, quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc thì bị phong tỏa chặt chẽ hơn theo Chỉ Thị 16 cũng do Nguyễn Xuân Phúc ký hồi năm ngoái. Theo chỉ thị này, mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua thức ăn, thuốc men, cấp cứu; hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu tại những nơi không bị đóng cửa, và các trường hợp khẩn cấp khác.

Người dân phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Vào sáng Chủ Nhật, chính quyền Sài Gòn cũng chỉ đạo việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng toàn thành phố, đặc biệt là đối với Hội Thánh Truyền Giáo Phục Hưng, và các khu công nghiệp.

Có đến 126 người nhiễm Covid-19 được ghi nhận trong mấy vài ngày qua ở Sài Gòn liên quan đến Hội Thánh Phục Hưng. Hội này hoạt động hợp pháp.

Ngoài việc phong tỏa toàn thành phố theo Chỉ Thị 15 và phong tỏa quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc theo Chỉ Thị 16, thì doanh nghiệp sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hoá thiết yếu vẫn được hoạt động nhưng phải tuân thủ khoảng cách an toàn và các quy định phòng chống dịch bệnh khi hoạt động.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising