Friday, 05/01/2018 - 08:44:59

Sách mới về Trump được tung ra bán

HOA THỊNH ĐỐN – Vào thứ Sáu, cuốn sách “Fire and Fury: Inside the Trump White House,” vừa được tung ra thị trường vào ngày thứ Sáu, và bán hết nhanh chóng tại nhiều hiệu sách ở thủ đô Washington DC. Tác giả Wolff được cho là đã thực hiện hơn 200 cuộc phỏng vấn với những người có hiểu biết về hoạt động nội bộ của chính phủ Trump, bao gồm cả cựu chiến lược gia trưởng Steve Bannon.
Trong cuốn sách, tác giả Michael Wolff khẳng định cuộc hôn nhân 12 năm của ông Trump chỉ là hình thức. Vào trước khi tranh cử, vợ chồng ông Trump ít khi gặp nhau dù cùng sống tại Trump Tower, bà Melania đôi khi cũng không biết chồng bà đang ở đâu, và bà cũng biết rất ít về công việc làm ăn của chồng. Cuốn sách của ông Wolff còn tuyên bố rằng, ông Trump rất ít chăm lo cho con trai út là Barron, 11 tuổi. Ngược lại, cuộc sống của bà Melania trước khi trở thành đệ nhất phu nhân là hoàn toàn tập trung vào con trai.
Trong một đoạn trích được công bố sớm, ông Wolff viết rằng, ông Trump thật ra không muốn trở thành tổng thống, và bà Melania cũng không nghĩ rằng chồng bà sẽ thắng. Đáp lại các tuyên bố này, giám đốc truyền thông Stephanie Grisham của bà Melania nói, cuốn sách “Fire and Fury” nên được bán theo thể loại truyện giả tưởng. Bà Melania luôn ủng hộ quyết định của ông Trump, và bà rất vui mừng khi chồng thắng cử. Về phần Tổng Thống Trump, ông gọi cuốn sách là lừa đảo và đầy những điều dối trá. Cuốn sách này hiện đã lọt vào top “sách bán chạy nhất” trên trang Amazon.

Trump muốn chi $18 tỷ để nối dài tường biên giới
HOA THINH ĐỐN – Chính quyền Trump đã đề nghị chi tiêu $18 tỷ Mỹ kim trong 10 năm, để kéo dài thêm bức tường biên giới với Mexico. Lời đề nghị này là một trong các kế hoạch rõ ràng nhất, về cách thức tổng thống muốn thực hiện lời hứa của ông khi còn tranh cử. Một nguồn tin ẩn danh cho biết, Cơ quan Bảo vệ biên giới đang kêu gọi tăng thêm 316 dặm tường biên giới từ nay đến tháng 9, 2027. Phần tăng thêm này, cùng với các đoạn tường có sẵn, sẽ che chắn gần phân nửa biên giới Hoa Kỳ - Mexico. Kế hoạch của chính phủ cũng muốn thay thế hoặc gắn thêm lớp hàng rào thứ 2 cho 407 dặm tường biên giới. Kế hoạch hiện vẫn chưa được công bố cho công chúng.

Số người nhận food stamp giảm 2 triệu thời Trump
HOA THỊNH ĐỐN - Kể từ khi Tổng Thống Donald Trump nhậm chức, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng lên 25,000 điểm, số người thất nghiệp giảm bớt, và số người nhận food stamp giảm hơn 2 triệu người. Dữ liệu vừa được công bố bởi Bộ Nông Nghiệp USDA cho thấy, số người tham gia chương trình hỗ trợ dinh dưỡng SNAP, còn được gọi là food stamp, đã giảm còn hơn 42 triệu người vào năm tài chính 2017, so với hơn 44 triệu người vào năm tài chính 2016, tức giảm khoảng 2 triệu người.
Số thống kê của USDA cũng cho thấy, chương trình food stamp, vốn chi tiêu $250 triệu Mỹ kim cho 2.8 triệu người vào năm 1969, dưới thời Tổng Thống Richard Nixon, đã tăng lên đến gần $80 tỷ Mỹ kim cho 48 triệu người vào năm 2013, dưới thời Tổng Thống Barack Obama. Từ đó đến nay, con số này đã giảm bớt, nhờ vào kinh tế phát triển và vì một số tiểu bang đã khôi phục lại các yêu cầu về việc làm để đủ tiêu chuẩn nhận food stamp. Trước đó, các yêu cầu về việc làm đã được bãi bỏ trong giai đoạn suy thoái 2007-2009.
Tổng Thống Trump đã tỏ ý rằng, ông sẽ thắt chặt các điều kiện để nhận food stamp, và sẽ yêu cầu các tiểu bang đóng góp một phần ngân sách cho chương trình này, như một cách để giảm bớt số người nhận trợ cấp. Chính phủ liên bang cũng đang xem xét một số đề nghị của tiểu bang, và có thể đưa các đề nghị này vào chính sách liên bang. Các đề nghị được xem xét bao gồm yêu cầu của Wisconsin về việc phải xét nghiệm ma túy cho người nhận food stamp, và kế hoạch của Maine về việc giới hạn số thành viên trong gia đình có thể mua hàng trên 1 thẻ food stamp.

Chồng giết vợ và 2 con, sau đó tự sát
SANTA CLARITA – Một cặp vợ chồng, con gái, và con trai nhỏ của họ, được tìm thấy đã chết vào sáng thứ Sáu, trong sự việc được cho là một vụ giết người – tự sát, ở thành phố Santa Clarita. Các thi thể được phát hiện lúc 7 giờ sáng, tại ngôi nhà trên đường Startree. Cảnh sát tìm đến ngôi nhà sau khi nhận được yêu cầu kiểm tra tình trạng của gia đình này. Khi đến nơi, các nhân viên công lực phát hiện 4 nạn nhân đã chết vì bị bắn. Các thi thể nằm ở các vị trí khác nhau trong ngôi nhà.
Nhà chức trách tin rằng không có nghi can nào trong vụ án này. Hàng xóm cho biết, ngôi nhà này nhận giữ trẻ tại gia trong nhiều năm qua, nhưng hiện đang tạm nghỉ trong dịp lễ. Đôi vợ chồng trong độ tuổi từ 40 đến 50, con gái họ khoảng 20 tuổi, và con trai khoảng 11-12 tuổi. Theo các nhà điều tra, người chồng đã bắn chết vợ và các con, sau đó tự sát. Một khẩu súng ngắn cũng được tìm thấy tại hiện trường. Nguyên nhân sự việc chưa được xác định.

Công ty điện bị kiện vì nghi gây đám cháy Thomas
VENTURA – Hơn 40 gia đình đang kiện công ty điện SoCal Edison, vì họ tin rằng các thiết bị của hãng này đã gây ra đám cháy kinh hoàng Thomas Fire. Các gia đình này được đại diện bởi luật sư Alexander Robertson. Đám cháy Thomas Fire, lớn nhất trong lịch sử hiện đại California, có diện tích 280,000 acre, thiêu hủy hơn 1,000 tòa kiến trúc tại các quận hạt Ventura và Santa Barbara, với hầu hết trong số này là nhà ở.
Tuy nguyên nhân đám cháy chưa được xác định, nhưng vào giữa tháng 12, viên chức Cal Fire từng nói rằng, họ đang điều tra xem liệu hãng SoCal Edison có liên quan đến Thomas Fire hay không, cùng với một số vụ cháy khác tại miền nam California.
Luật sư Robertson cho biết, đơn kiện của các thân chủ của ông dựa trên lời làm chứng của những người đầu tiên gọi 911 tại Santa Paula, báo cáo về đám cháy Thomas Fire. “Chúng tôi khá tự tin rằng, chúng tôi biết lý do và địa điểm vụ cháy xảy ra,” ông Robertson nói. Vụ kiện có thể mất 1 hoặc 2 năm để đi theo đúng trình tự pháp lý, trừ khi hãng SoCal Edison và những người liên quan đồng ý dàn xếp sự việc. Ngoài vụ kiện của ông Robertson, một đơn kiện tập thể khác cũng được lập bởi Luật Sư William Weilbacher, cáo buộc công ty điện SoCal Edison không quản lý tốt các thiết bị tại Santa Paula, khiến các thiết bị này hư hỏng và gây ra đám cháy. Giá trị thiệt hại không được nêu trong đơn kiện.

Phòng gym cho phép tập thể thao khỏa thân
NEW YORK – Một thương hiệu phòng gym ở New York đang mở các lớp tập thể hình khỏa thân cho những người muốn tìm kiếm cảm giác mới trong năm 2018. Từ ngày thứ Sáu, các phòng gym của Hanson Fitness ở khu vực Soho, quận Manhattan, thành phố New York, sẽ mở các lớp thể hình khỏa thân, với số lượng 3 lần mỗi tuần.
Người dùng dịch vụ có thể chọn lớp dành cho nam, nữ, trộn lẫn, hay lớp dành riêng cho các cặp đôi. Nếu không tự tin, khách có thể mặc nội y màu nude trong quá trình tập luyện. Hãng quản lý phòng gym giải thích, việc không mặc quần áo khi luyện tập cho phép da giải nhiệt tốt. Lượng vitamin D được ánh sáng mặt trời cung cấp kích thích cơ thể tiết hormone tạo cảm xúc tích cực. Người tham gia cũng có thể quan sát cơ thể để xác định lịch trình tập luyện, hướng tới mục tiêu sở hữu thân hình đẹp.
Hanson Fitness không phải là nơi đầu tiên có ý tưởng mở lớp tập thể thao trong tình trạng khỏa thân. Trung tâm Bold & Naked Yoga tại thành phố New York trước đó đã mở các lớp yoga cho cá nhân và nhóm, trong đó người tham gia không mặc quần áo.

Cướp ngân hàng để mua nhẫn cưới cho bạn gái
OHIO – Nghi can Dustin Pedersen, 36 tuổi, bị cáo buộc chi khoảng $4,500 Mỹ kim để mua nhẫn đính hôn, trong chưa đầy 1 giờ sau khi thực hiện vụ cướp $8,800 Mỹ kim từ một ngân hàng ở thành phố Trenton, tiểu bang Ohio, vào ngày 16 tháng 12, 2017. Theo lời nhân chứng, Pedersen đã đưa giấy cho nhân viên ngân hàng, viết rằng hắn muốn có $20,000 Mỹ kim, và có bom trên người. Khi gây án, Pedersen mặc áo khoác, mang găng tay trắng, và đội mũ màu cam.
Cảnh sát xác định Pedersen là nghi can sau khi một vụ cướp ngân hàng khác xảy ra ở Butler County. Một bức ảnh trên Facebook cho thấy Pedersen có chiếc mũ giống mũ của nghi can trong 2 vụ án. Camera an ninh của hàng xóm Pedersen cũng cho thấy kẻ này mặc trang phục giống của kẻ cướp ngân hàng, khi rời nhà sáng 16 tháng 12, 2017. Kính mát, găng tay và mũ được tìm thấy trong xe của nghi can.
Theo cảnh sát, nghi can đã tặng nhẫn cho vị hôn thê vào ngày 17 tháng 12. Đây có thể là động cơ gây án. Trong thời gian bị giam, Pedersen và hôn thê có nhắc đến các vụ cướp khi nói chuyện qua điện thoại. Pedersen đã ra tòa vào thứ Tư vừa qua, và không nhận tội.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp