Monday, 31/12/2018 - 09:22:40

Sabeco bị sở thuế lấy tiền từ trương mục ngân hàng


Bên ngoài trụ sở Sabeco tại Sài Gòn

SÀI GÒN - Ngày thứ Hai, 31/12, công ty bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cho hay, ông Neo Gim Siong Bennett, Tổng Giám Đốc Sabeco đã có văn bản lên tiếng về việc công ty bị sở thuế thành phố cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của công ty.

Tổng Giám Đốc Sabeco cho biết, ngày thứ Sáu, 28/12 công ty nhận được 5 quyết định của sở thuế về việc cưỡng chế liên quan đến việc Sabeco chậm nộp tiền thuế.

Đại diện Sabeco khẳng định kể từ năm 2015 khi Kiểm Toán Nhà Nước ban hành kết luận kiểm toán, công ty không có một sai phạm nào trong việc kê khai, tính và nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.

“Chúng tôi đã tham vấn ý kiến với đơn vị tư vấn pháp lý độc lập và thấy có căn cứ để cho rằng việc Cục thuế TP thực hiện cưỡng chế như nói trên đã vi phạm pháp luật, tức cưỡng chế thi hành khi chưa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực pháp luật,” văn bản ông Neo Gim Siong Bennett ký nói rõ và cho rằng điều này mâu thuẫn với hướng dẫn của Bộ Tài Chính, Tổng Cục Thuế.

Tổng giám đốc Sabeco còn cho biết, sau khi có kết luận kiểm toán, công ty đã gửi nhiều văn bản giải thích, đề nghị đến Kiểm Toán Nhà Nước và Thủ Tướng Chính Phủ. Trong khi chưa có kết luận của Thủ Tướng Chính Phủ và chưa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Sabeco, nên công ty không đồng ý với việc cưỡng chế thi hành của Cục thuế TP.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising