Friday, 19/08/2016 - 11:06:18

Rủa người khác, giờ bị nước lụt tràn vào nhà

Hình ghép ông Tony Perkins với nhà bị lụt của ông ở Louisiana. (ncscooper.com)


Mục Sư Tony Perkins là chủ tịch của Family Research Council (Hội Đồng Nghiên Cứu Gia Đình), một nhóm tôn giáo bảo thủ chuyên vận động hành lang chống lại những người đồng tính và chống phá thai. Ông từng nói rằng Thượng Đế sẽ trừng phạt những cặp hôn nhân đồng tính bằng những trận thiên tai.
Trong trận lụt lớn tại miền nam Louisiana từ đầu tuần này, một trong hàng ngàn ngôi nhà bị nước lụt tàn phá lại chính là nhà của ông Tony Perkins.

Không ai muốn chuyện xui xẻo xảy ra cho ông Tony hay bất cứ ai. Thế nhưng sự việc nhà của ông Tony Perkins bị lụt là một sự trớ trêu, vì trước đây ông từng nói rằng thiên tai là cách thức mà Thượng Đế dùng để trừng phạt một thế giới càng ngày càng thân thiện với những người đồng tính.

Trên một chương trình phát thanh của ông hôm thứ Năm, Tony Perkins mô tả trận lụt này là có “tầm mức kinh thánh.” Ông nói thêm rằng ông và gia đình ông sẽ phải sống trong một chiếc xe cắm trại, trong sáu tháng cho đến khi nào sửa chữa xong những chỗ bị hư hại.

Nhưng ông Perkins đã cẩn thận khi nêu ra rằng (một cách khó hiểu) trận lụt đặc biệt này không phải là vì những người đồng tính, nhưng là “một cuộc luyện tập tâm linh tuyệt diệu và đầy khích lệ, để đưa người ta tới cấp độ kế tiếp trong việc bước đi với một vị Thượng Đế toàn năng, thường ban ân điển, và làm mọi việc một cách tốt lành.”

Tính cho đến nay, lũ lụt ở Louisiana đã gây thiệt mạng 13 người, và phá hủy hơn 40,000 ngôi nhà.
Trong ngày thứ Sáu, Mục Sư Perkins đã gặp ứng cử viên tổng thống Donald Trump và hướng dẫn ông Trump gặp các chủ nhà bị nước lụt. Sau khi nói chuyện với ông Trump, mục sư nói lại rằng ông Trump nghĩ rằng “không chỉ có chính quyền liên bang mà người dân, hay các nhà thờ, sẽ làm gì để giúp các nạn nhân bão lụt.” Những người bảo thủ thường không muốn chính quyền chi nhiều tiền để trợ giúp người dân, mà người dân phải biết tự lập tự cường.

Vào năm ngoái, ông Perkins có một người khách được mời trong chương trình radio của ông. Đó là “nhà tiên tri” đạo Cơ Đốc Jonathan Cahn. Người này nói rằng trận bão Joaquin là một dấu hiệu của cơn thịnh nộ của Thượng Đế đối với việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

Ông Perkins đồng ý, nói rằng mặc dù “những người cánh tả thích chế giễu những điều này,” nhưng nhiều người trong lịch sử biết rằng “Thượng Đế đang tìm cách gửi cho chúng ta một tin nhắn” thông qua những tai họa trong thiên nhiên.

Ông Perkins có một quá trình hoạt động khá tàn bạo chống giới LGBT (đồng tính, lưỡng tính, chuyển giới tính). Vào năm 2010, ông ca ngợi dự luật khét tiếng “hãy giết những người đồng tính” ở Uganda, Phi Châu. Ông nói rằng đó là một nỗ lực để “duy trì đạo đức để bảo vệ những người khác, và đặc biệt những người dễ bị tổn thương nhất.”

Theo trang web Right Wing Watch cho biết, dự luật ấy kêu gọi kết án tù chung thân cho người nào có quan hệ tình dục, dù chỉ một lần, với một người cùng giới tính, hoặc chạm vào người cùng giới tính với ý định quan hệ tình dục.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp