Friday, 30/08/2019 - 08:00:06

Rùa hai đầu hiếm thấy ở South Carolina


Con rùa hai đầu mới nở được tìm thấy tại South Carolina. (Photo: Sea Turtle Patrol Hilton Head Island / Facebook)HILTON HEAD ISLAND - Một nhóm giám sát rùa biển ở thị trấn Hilton Head Island, tiểu bang Nam Carolina đã khám phá một con rùa biển hai đầu mới nở khi kiểm tra tổ trứng rùa.
Nhóm Giám Sát Rùa Biển Hilton Head Island cho biết con rùa mới nở vẫn còn sống được tìm thấy hôm 27 tháng 8, và đã được thả về đại dương. Nhà nghiên cứu sinh học biển Amber Kuehn cho hay việc rùa có hai đầu là do đột biến gene, và con rùa được đặt tên là Squirt và Crush.
Phần lớn các con rùa hai đầu chỉ có thể sống sót một thời gian ngắn, do gặp khó khăn trong việc di chuyển và kiếm ăn. Mặc dù vậy, nhóm bảo tồn vẫn quyết định thả Squirt và Crush trở lại đại dương.

Nhóm bảo tồn đã đăng một tấm hình về con rùa 2 đầu lên mạng xã hội Facebook vào hôm thứ Tư, với dòng chú thích là chúc hai con rùa may mắn. "Khi kiểm tra tổ rùa, chúng tôi tìm thấy con rùa non mới nở có hai đầu,” trang Facebook của Hilton Head Island viết.
“Đột biến sinh học xuất hiện nhiều ở loài bò sát hơn các động vật khác nhưng điều này vẫn rất hiếm. Cùng với những con rùa mới sinh được tìm thấy trong suốt quá trình kiểm tra tổ, con rùa này đã được thả về đại dương. Chúc may mắn Squirt và Crush.”
Bà Amber cho biết rùa Crush và Squirt gặp khó khăn khi bơi, vì hai cái đầu điều khiển các chân chèo khác nhau và không thể hợp tác cùng nhau. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội sống sót của con rùa hai đầu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements