Saturday, 10/11/2018 - 08:19:44

Rouda thắng Dân Biểu Rohrabacher

Ông Harley Rouda cùng các thân nhân trong gia đình đang chào những người ủng hộ ông trong đêm bầu cử 6 tháng 11 vừa qua tại Newport Beach. (Barbara Davidson/Getty Images)

NEWPORT BEACH – Bốn ngày sau ngày bầu cử, ứng cử viên Dân Chủ Harley Rouda, 56 tuổi, đã mạnh dạn tuyên bố chiến thắng đối với Dân Biểu Cộng Hòa Dana Rohrabacher, 71 tuổi, trong cuộc đua khá khít khao tại địa hạt 48 ở Quận Cam.

Dù ông Rouda tuyên bố chiến thắng, kết quả đếm phiếu vẫn chưa chính thức công bố vào thứ Bảy. Tuy vậy, hãng thông tấn AP cho biết ông Rouda đã nắm 52 phần trăm số phiếu, với 8,500 phiếu nhiều hơn ông Rohrabacher.

Trong thông cáo báo chí trước khi có tin của AP, ông Rouda nói rằng ông có nhiều hơn đối thủ 7,328 phiếu. “Sau khi xem xét kỹ lưỡng dữ liệu được cung cấp bởi cơ quan ghi danh cử tri Orange County, tôi và các nhân viên tin rằng chúng tôi đã chiến thắng trong cuộc đua vào quốc hội tại địa hạt 48 California,” ông Rouda tuyên bố.

Ban tranh cử của ông Rohrabacher chưa có ý kiến gì về thông tin này. Vị Dân Biểu 15 nhiệm kỳ này đã bị đối thủ liên kết ông với Tổng Thống Trump và nhất là ông có khuynh hướng ủng hộ chính phủ Nga của Vladimir Putin.

Ghế dân biểu liên bang của ông Rohrabacher là một trong bảy ghế tại California bị đảng Dân Chủ nhắm đến sau khi các địa hạt này đều bầu cho bà Hillary Clinton trong cuộc tranh cử tổng thống 2016.

Từ lấy lâu nay ông Rohrabacher được cử tri trong khu vực giàu có tại nam Quận Cam ủng hộ vì ông giữ lập trường đánh thuế thấp. Thế nhưng sự liên kết với Trump và Putin đã khiến cho một số cử tri không còn tin tưởng ở vị dân biểu Cộng Hòa.

Về phần Harley Rouda, ông là một nhà địa ốc thành công, từng là đảng viên Cộng Hòa nhiều năm trước khi đổi qua đảng Dân Chủ, vì có một số lập trường cấp tiến như bảo vệ môi trường, bênh vực người đồng tính, và tăng quyền lợi xã hội cho người dân.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Rouda thắng Dân Biểu Rohrabacher
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Cu tri đã nói: Ông Dana ( cộng hoà ) chưa chấp nhận thua ,mà đợi đếm hết số phiếu còn lại khoảng hơn ba trăm ngàn phiếu !
Advertising