Wednesday, 11/04/2018 - 07:55:15

Rớt máy bay ở Algeria, ít nhất 257 người chết


Các nhân viên cứu hộ đang làm việc chung quanh chiếc phi cơ bị lâm nạn gần căn cứ Boufarik ngày thứ Tư, 11 tháng Tư, 2018. Chính phủ Algeria cho biết hầu hết những nạn nhân trong số 257 người thiệt mạng là quân nhân và người trong gia đình của họ. (RYAD KRAMDI/AFP/Getty Images)


ALGIERS - Một phi cơ quân sự đã rơi tại khu vực gần thủ đô Algeria vào ngày thứ Tư, khiến ít nhất 257 người thiệt mạng. Chiếc máy bay quân sự đang định bay đến Tindouf, khu vực giáp Tây Sahara, vùng tranh chấp giữa Algeria và Morocco. Máy bay rơi không lâu sau khi cất cánh từ căn cứ quân sự Boufarik ở phía bắc Algeria. Truyền thông Algeria cho hay ít nhất 257 người thiệt mạng. Máy bay rơi là một chiếc Ilyushin Il-76.

Theo Bộ Quốc Phòng Algeria, máy bay định bay đến Tindouf, giáp với biên giới Tây Sahara, nhưng rơi ngay trong khuôn viên phi trường. Tây Sahara là vùng lãnh thổ tranh chấp giữa Algeria và Morocco. Số người chết bao gồm 26 thành viên của Polisario, tổ chức được chính phủ Algeria hậu thuẫn để đòi độc lập cho Tây Sahara. Một nguồn tin quân sự cho biết không ai sống sót. Sự việc xảy ra tại Boufarik, một thị trấn thuộc tỉnh Blida, cách thủ đô Algiers khoảng 30 cây số.

Ilyushin Il-76 là loại vận tải cơ đa năng 4 động cơ do Liên Xô chế tạo. Các phiên bản quân sự của Il-76 từng được sử dụng rộng rãi tại châu Âu, châu Á và châu Phi, bao gồm cả việc sử dụng như máy bay tiếp dầu hay trung tâm chỉ huy.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising