Saturday, 30/06/2018 - 08:14:44

Ronaldo bị Cavani cho về nhà, còn Messi thì bị loại bởi Mbappe

 


Cristiano Ronaldo chơi đẹp, dìu Edinson Cavani của Uruguay bị đau bắp vế chân ra ngoài sân mặc dù chính Cavani đã ghi bàn tuyệt đẹp hai lần, đánh bại đội Bồ Đào Nha của Ronaldo. (Getty Images)

 

Vòng loại 16 bắt đầu với hai trận trong ngày thứ Bảy, và kết quả là ngôi sao Cristiano Ronaldo cùng đội Bồ Đào Nha của anh phải khăn gói trở về quê hương, tương tự như Lionel Messi cùng đội Argentina mấy giờ trước đó. Cả hai đội Bồ Đào Nha và Argentina đã bị loại ra khỏi World Cup 2018.

Uruguay đã hạ Bồ Đào Nha 2-1. Cả hai lần ghi bàn của Uruguay đều xuất phát từ Edinson Cavani, tiền đạo của Paris-Saint Germain, mỗi hiệp một trái, hiệp một bằng cú đánh đầu, hiệp hai bằng cú sút banh cong vòng vào bên phải của khung lưới. Cavani đã cõng đội Nam Mỹ của anh vào vòng tứ kết.


Kylian Mbappe đang vui mừng với một đồng đội sau khi Pháp thắng Argentina 4-3 ngày thứ Bảy. (Getty Images)

Uruguay đã có nhiều cầu thủ trẻ trung ở phần trung phong, giúp cho các tiền đạo kỳ cựu hơn có cơ hội làm bàn ở phía trước. Uruguay đã ra sân với khí thế ào ạt tại Sochi, ghi bàn đầu tiên ở phút thứ 15, gây rúng động cho Bồ Đào Nha. Cavani đã thay đổi vị trí với Suarez. Trong đợt phản công từ cánh phải, Cavani chuyền banh xa cho Suarez từ bên kia sân, và Suarez đón banh, lừa banh, và chuyền lại banh tuyệt vời cho Cavani ở ngay trước khung thành. Cavani đã chạy suốt và dùng đầu đánh banh bay vào lưới.

Trước khi Uruguay ghi bàn lần thứ nhì, Bồ Đào Nha đã tìm ra cách phá lưới Uruguay. Trong ba trận vòng bảng, cả ba đối thủ đều không thể phá lưới của Uruguay.

Thế nhưng ở phút thứ 55, một cú đá phạt góc từ bên trái đưa banh cao trước khung thành, và Pepe mau chóng dùng đầu đánh banh bay vào lưới Uruguay.

Trong khi cuộc chiến đang ngang ngửa, thì ở phút thứ 65 một lần nữa Cavani cho thấy tài năng phi thường của anh. Một trái chuyền bay từ bên phải đã được Suarez bỏ qua để banh tiếp tục bay tới chân Cavani, và từ bên trái, Cavani sút chéo banh qua bên phải của khung thành. Vì banh bay theo đường cong, vượt đủ xa tay của thủ môn và rồi vòng lại vào lưới. Đây có lẽ là cú phá lưới tuyệt vời nhất tại giải World Cup hiện nay.
Sau đó Uruguay đánh đòn thủ và chiến thắng mặc dù giữ banh ít hơn với thời gian chỉ có 33 phần trăm so với Bồ Đào Nha. Đội Bồ bắn banh về hướng lưới 20 lần, nhiều hơn so với năm lần của Uruguay, vậy mà Uruguay ghi bàn hai lần, đủ để loại Bồ Đào Nha và sẽ đấu với Pháp vào ngày thứ Sáu này.


Cú đánh đầu của Edinson Cavani vào lưới của Bồ Đào Nha ghi bàn trái thứ nhất trong hai trái của Cavani. (Getty Images)

Pháp-Argentina

Trong khi Cavani là người hùng của Uruguay, anh Kylian Mbappe mới có 19 tuổi là người hùng của Pháp ngày thứ Bảy. Không chỉ ghi bàn hai lần và giúp Pháp thắng Argentina 4-3 tại sân Kazan, Mbappe đang trở thành một ngôi sao sáng mới trong môn túc cầu quốc tế trên thao trường World Cup Nga.

Trái ghi bàn đầu tiên là vì Mbappe bị cản đường, đưa đến một cú đá phạt do ngôi sao Pháp Antoine Griezmann thực hiện và đá bay vào lưới của Argentina. Thế nhưng trước khi hiệp nhất kết thúc, Argentina đã gỡ huề với cú đá xa tới 30 mét từ chân của Angel Di Maria. Dàn phòng thủ Pháp đã không thể khóa lại khoảng trống mà Di Maria có thể sút.


Cavani biểu lộ sự sung sướng sau khi ghi bàn lần thứ nhì cho Uruguay ngày thứ Bảy. (Getty Images)

Khi hiệp hai bắt đầu, Argentina ghi bàn và dẫn trước Pháp khi Gabriel Mercado đá chuyển hướng một cú sút của Lionel Messi, khiến thủ món Hugo Lloris phải... bó tay. Thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, một cú sút bay bổng của Benjamin Pavard đã gỡ huề cho Pháp. Và từ đó Argentina chạy hụt hơi trước khí thế mỗi lúc một gia tăng của Pháp..

Mbappe đã ghi bàn, đưa Pháp dẫn trước 3-2, và một lần nữa Mbappe nhận banh từ Olivier Giroud để ghi thêm điểm, tăng khoảng cách xa hơn cho Argentina phải rượt theo.


Một lần nữa Lionel Messi phải rời World Cup với hai bàn tay trắng. Đây là lần thứ ba anh không thể giành được giải lớn này về cho Argentina. (Getty Images)

Ở phút thứ 93, một trái banh sút cao của Messi đã được Sergio Aguero đánh đầu vào lưới, nâng điểm lên 4-3. Argentina tiếp tục tấn công ở những giây chót nhưng không thể làm bàn, và như thế Messi cùng đồng đội của anh phải rời Nga trong thất vọng.
Với chiến thắng này, Pháp sẽ đấu Uruguay vào lúc 7 giờ sáng (giờ California) vào ngày thứ Sáu, 6/7.
Vào ngày Chủ Nhật 1/7, Tây Ban Nha sẽ đấu Nga lúc 7 giờ sáng, và Croatia sẽ đấu Thụy Điển lúc 11 giờ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising