Tuesday, 29/01/2019 - 07:21:01

Romeo, "Con Ếch Cô Đơn Nhất Thế Giới", sắp cặp bồ với Juliet

Bà Teresa Camacho Badani từng tìm thấy Romeo 10 năm trước, nay tìm ra Juliet. (Global Wildlife Conservation/Stephan Knoll)

Một con ếch được gọi là “cô đơn nhất thế giới” sắp có một cuộc hẹn hò với con ếch trước đây chưa từng gặp, sau khi các nhà nghiên cứu tìm ra được thêm nhiều thành viên thuộc loài giống của nó.


Romeo đã được tìm thấy cách đây 10 năm, trong những khu rừng mây phủ ở Bolivia, Nam Mỹ Châu. Theo tổ chức Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã Toàn Cầu, người ta nghĩ rằng Romeo là con ếch nước Sehuencas cuối cùng trên địa cầu.


Juliet (trái) và Romeo (phải) được tìm thấy trong rừng già Bolivia cách nhau 10 năm. (Global Wildlife Conservation)

Vào năm ngoái, một hồ sơ cặp bồ trên mạng đã được lập ra mang tên của Romeo, và con ếch này đã được đưa vào Twitter với tên Romeo the World Loneliest Frog (Romeo Con Ếch Cô Đơn Nhất Thế Giới).
Tuy nhiên các nhà nghiên cứu - trong số đó có bà Teresa Camacho Badani, thuộc Bảo Tàng Viện Lịch Sử Thiên Nhiên Alcide d'Orbigny, người đã tìm thấy Romeo trong năm 2008 - hiện thời đã khám phá ra năm con ếch Sehuencas mới, trong đó có hai con ếch cái.

Một trong năm con đó có thể là một bạn ếch phù hợp với Romeo, và có lẽ chẳng gây ngạc nhiên, con ếch cái này được đặt tên là Juliet. Ếch cái và những con khác sẽ được kiểm dịch, để được coi thử có mắc bệnh gì không, trước khi nó gặp Romeo.

Bà Badani nói với Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã Toàn Cầu, “Chúng tôi không muốn Romeo bị nhiễm bệnh trong lần hẹn hò đầu tiên.”

Tin vui là Romeo và Juliet có chung một số sở thích giống nhau, nhưng cũng có đủ khác biệt để tạo sự hào hứng.

Bà Badani nói, “Juliet thích ăn giun nhiều bằng mức Romeo thích giun. Tuy nhiên con ếch cái này rất mạnh, và bơi rất nhanh. Trông nó tuyệt vời và khỏe mạnh. Những gì nghịch nhau thì thu hút nhau - trong khi Romeo rất nhút nhát, thì Juliet lại không hề như vậy.

Chưa có tin về thời điểm xảy ra cuộc hẹn hò giữa hai con ếch này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Ba bia đã nói: Do thái bullshit !!!