Monday, 06/06/2016 - 11:27:56

Roger Clinton, em chồng của bà Hillary, bị bắt vì lái xe say rượu

Roger Clinton trong hình biên bản mới nhất.

 

Đúng vào thời điểm diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ ở California, bà Hillary Clinton bị nghe một chuyện đau đầu. Đó là ông Roger Clinton, em chồng của bà Hilary Clinton, gặp rắc rối sau khi bị bắt vào tối Chủ Nhật ở Nam California, vì bị nghi ngờ lái xe khi đang say rượu (DUI). Vụ bắt giữ xảy ra cách chỉ hai ngày trước cuộc bầu cử ở California.

Trong thời ông Bill Clinton còn làm tổng thống, Cơ Quan Mật Vụ có nhiệm vụ bảo vệ ông Roger Clinton từng được gán cho Roger biệt hiệu là “Headache” (Đau Đầu), vì người em này thường gây rắc rối cho anh của ông. Trong vụ say rượu mới nhất, Roger được đóng $15,000 tiền thế chân để được tại ngoại.

Ông Roger Clinton, 59 tuổi, bị bắt tại Redondo Beach, vào lúc khoảng 8 giờ tối, sau khi một thường dân báo cáo rằng ông Roger lái xe một cách “thất thường,” theo cảnh sát cho biết. Sau khi được kiểm tra về mức độ tỉnh táo, ông bị bắt vì bị nghi ngờ say rượu. Ông Roger đã không cho phép cảnh sát thực hiện xét nghiệm hóa học ở trong nhà tù, theo cảnh sát cho biết.

Vụ bắt giữ xảy ra ngay trước khi bà Hillary Clinton phải chiến đấu với ông Bernie Sanders trong vòng bầu cử sơ bộ tại California. Đây là cuộc bầu cử sơ bộ lớn nhất nước Mỹ, với 548 đại biểu sẵn sàng bỏ phiếu. Thua ở tiểu bang này thì cũng như bị đánh một đòn nặng vào cuộc vận động tranh cử của Hilary Clinton, mặc dù hiện nay bà chỉ cần chưa tới 30 đại biểu để giành được sự đề cử của đảng Dân Chủ.

Đây là lần thứ hai Roger Clinton bị bắt giữ vì tội DUI, sau một lần bị bắt trong năm 2001. Tổng Thống Bill Clinton, anh cùng cha khác mẹ của ông Roger, từng ban lệnh khoan hồng cho ông em của mình sau Roger bị kết tội dùng ma túy vào năm 1985, ngay trước khi tổng thống rời khỏi Tòa Bạch Ốc.

Roger Clinton từng là một ca sĩ nhạc rock và một diễn viên phụ, hiện đang sống trong vùng ngoại ô Torrance ở Los Angeles.

Bà Clinton đã không có ý kiến về vụ “nhức đầu” mới nhất của ông em chồng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp