Wednesday, 18/04/2018 - 08:07:44

Robot trí tuệ nhân tạo tranh cử thị trưởng tại Nhật

TAMA – Một robot trí tuệ nhân tạo (AI) đã mở chiến dịch tranh cử cho ghế thị trưởng của một thành phố ở Nhật Bản và nhận được hàng ngàn phiếu bầu từ cử tri. Robot AI mang tên Michihito Matsuda đã ứng cử vào chức thị trưởng thành phố Tama, gần thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Matsuda đã tham gia theo đúng các quy định của cuộc bầu cử và vận động các cử tri trong thành phố bỏ phiếu cho cô.
Khẩu hiệu tuyên truyền của Matsuda là “Trí thông minh nhân tạo sẽ thay đổi thành phố Tama.” Robot này đã nhận được 4,000 phiếu bầu từ những người ủng hộ. Tuy nhiên, con số này chỉ đủ để Matsuda xếp thứ 3 và ứng cử viên Hiroyuki Abe đã giành chiến thắng. Theo truyền thông, Matsuda thật ra chỉ là gương mặt đại diện cho chiến dịch tranh cử, còn "bộ não" đứng đằng sau robot này là thương gia Tetsuzo Matsumoto, phó chủ tịch hãng viễn thông Softbank, và Norio Murakami, cựu đại diện của Google tại Nhật Bản.
Mặc dù được các chuyên gia công nghệ hỗ trợ, nhưng chiến dịch tranh cử của robot Matsuda dường như khá sơ sài. Ngoài ra, các robot cùng dòng với Matsuda vẫn xuất hiện đầy các cửa hàng online, và khách hàng có thể dễ dàng sở hữu 1 robot giống hệt ứng cử viên thị trưởng. Trang web tranh cử của Matsuda cũng được cho là thiết kế khá đơn giản và có nhiều sai sót. Tuy không thành công, nhưng chiến dịch tranh cử của robot Matsuda có thể là sự khởi đầu cho các ứng cử viên robot AI sau này.

Úc lo ngại dịch vi khuẩn ăn thịt người
VICTORIA – Một loại vi khuẩn gây lở loét, được gọi là vi khuẩn “ăn thịt người,” trước đây từng xuất hiện ở châu Phi, hiện đang hoành hành tại Úc khiến nhà chức trách nước này lo ngại. Một báo cáo hồi đầu tuần của một tạp chí y khoa Úc đã kêu gọi cần có “giải pháp y khoa khẩn cấp” cho cho bệnh nhiễm trùng Bairnsdale ulcer, còn gọi là bệnh Buruli ulcer. Trong bản báo cáo có đưa ra hình ảnh của một bé trai 11 tuổi, sống tại Bán đảo Mornington, bắc Queensland, với nhiều phần thịt trên cơ thể bị hoại tử. Số người nhiễm bệnh tại khu vực này đã tăng 400% trong 4 năm qua.
Báo cáo nói, vi khuẩn sẽ gây ra những vết loét trên vật chủ và sau đó “phá hủy các tế bào mô và da.” Loại virus này có thể gây bệnh cho mọi người ở mọi độ tuổi, kể cả trẻ nhỏ. xâm nhập vào cơ thể bất kể người lớn hay trẻ em. Chuyên gia các bệnh di truyền Daniel O'Brien cho biết bang Victoria đang trong giai đoạn "bùng phát dịch nghiêm trọng.” “Số lượng các ca bệnh tăng nhanh một cách đáng lo ngại. Chúng ta không còn thời gian để chờ đợi. Đã đến lúc phải hành động,” ông OBrien nói.
Căn bệnh được cho là lây truyền qua muỗi, hoặc qua phân của chồn possum từng bị đốt bởi muỗi mang vi khuẩn. Căn bệnh bắt đầu với một vết đỏ giống như vết muỗi cắn bình thường. Tuy nhiên, một vết thương lớn sẽ nhanh chóng xuất hiện và các mô thịt bắt đầu bị lở loét, hoại tử, hay còn gọi là bị “ăn” mất. Trong các trường hợp nặng, bệnh nhân có thể bị cắt bỏ phần tay hoặc chân bị nhiễm trùng. Mỗi năm, có khoảng 2,000 trường hợp bị mắc loại vi khuẩn này, chủ yếu đến từ bang Victoria. Năm nay, dịch bệnh đã lan nhanh tới gần thành phố Melbourne và các vùng lân cận như Bentleigh, Hampton và Cheltenham.

Pháp xây dựng hệ thống đường ống Hyperloop tốc độ cao
TOULOUSE – Hãng Hyperloop Transportation Technologies (HyperloopTT) vừa thông báo bắt đầu xây dựng hệ thống đường ống vận chuyển tốc độ cao Hyperloop tại Toulouse, Pháp. Ban đầu, HyperloopTT sẽ xây đoạn đường dài 320 mét từ nhiều đoạn ống có đường kính bên trong là 4 mét. Hệ thống này dự kiến sẽ được thử nghiệm trong năm nay.
Hãng này cũng đang chuẩn bị cho đoạn đường khác dài 1,000 mét. Các chuyên gia hy vọng hoàn thành đoạn đường thứ hai năm 2019. "5 năm trước, chúng tôi bắt đầu thực hiện mục tiêu giải quyết những vấn đề quan trọng nhất của giao thông, bao gồm tính hiệu quả, sự tiện nghi và tốc độ. Hôm nay, chúng tôi tiến thêm một bước quan trọng để đạt được mục tiêu đó,” ông Dirk Ahlborn, CEO của HyperloopTT, cho biết. "Hyperloop không chỉ để trình diễn khả năng tăng tốc nhanh hay phá kỷ lục tốc độ. Cơ hội thực sự là tạo ra hệ thống vận chuyển hiệu quả và an toàn, mang lại sự phục vụ tốt nhất cho hành khách,” ông Ahlborn nói thêm.
Hyperloop được cho là sẽ giúp mọi người có thể thử nghiệm cảm giác di chuyển bằng vận tốc của máy bay dưới mặt đất. Hành khách và hàng hóa được vận chuyển trong các khoang điều áp, chạy lơ lửng trên đệm từ không ma sát bên trong đường ống. Hệ thống Hyperloop không gây tiếng ồn và không xả chất thải, được cho là có thể đạt tốc độ hơn 1,200 cây số/giờ. Điều này giúp giảm đáng kể thời gian di chuyển, ví dụ, hành trình từ London đến Edinburgh sẽ chỉ kéo dài khoảng 52 phút.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising