Monday, 05/10/2020 - 07:40:16

Regal Cinemas đóng cửa hết các rạp chiếu phim tại Hoa Kỳ


Một rạp chiếu phim của Regal Cinemas tại Kendall, Florida trong hình chụp thứ Hai, ngày 5 tháng 10, 2020. (Joe Raedle/ Getty Images)TENNESSEE - Regal, hệ thống rạp phim lớn thứ hai tại Hoa Kỳ, đã thông báo sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các rạp chiếu phim của hãng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục gây trì trệ nền công nghiệp điện ảnh.

Thông báo này được đưa ra không lâu sau khi Regal bắt đầu mở cửa các rạp phim vào cuối tháng 8 vừa qua. Cineworld, công ty mẹ của Regal, cho biết lệnh đóng cửa sẽ bắt đầu có hiệu lực từ thứ Năm tuần này, tại toàn bộ 536 rạp của Regal tại Hoa Kỳ.

Việc đóng cửa rạp phim sẽ gây ảnh hưởng cho khoảng 40,000 nhân viên Regal tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, việc này là không thể tránh khỏi, khi nhiều hãng sản xuất phim đang ngần ngại không muốn công bố phim mới, dẫn đến ảnh hưởng dây chuyền cho toàn bộ ngành công nghiệp.

Ông Mooky Greidinger, tổng giám đốc Cineworld, cũng đặc biệt chỉ trích Thống Đốc New York Andrew Cuomo, vì tiếp tục đóng cửa các rạp phim, trong khi lại cho phép nhiều cơ sở giải trí trong nhà khác mở cửa. Hãng Regal không cho biết khi nào sẽ mở lại các rạp phim, chỉ nói rằng hãng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và thông báo kế hoạch tiếp theo vào thời điểm thích hợp.

Trong khi đó, hãng AMC, chuỗi rạp phim lớn nhất Hoa Kỳ, cho biết hãng sẽ mở cửa khoảng 80% các rạp tại Hoa Kỳ vào cuối tuần này. AMC trước đó đã cho biết hãng sẽ giới hạn lượng khách được vào rạp, đồng thời yêu cầu mọi nhân viên và khách hàng phải đeo khẩu trang.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising