Saturday, 06/05/2017 - 07:59:26

Rể của Trump không tiết lộ đang mắc nợ $1 tỷ


Jared Kushner trong một cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc. (Getty Images)


Jared Kushner, con rể của Tổng Thống Donald Trump, đã không tiết lộ mối quan hệ kinh doanh với George Soros, Peter Thiel, và Goldman Sachs, hoặc ông đang nợ 1 tỷ Mỹ kim.
Nhật báo Wall Street Journal cho biết hôm thứ Ba, rằng ông Kushner không xác định quyền sở hữu tại Cadre, là một công ty địa ốc khởi nghiệp mà ông là đồng sáng lập, cũng như mối liên kết của ông với Goldman Sachs Group. Nếu ông Kushner xác nhận mối quan hệ của ông tại Cadre, điều đó đồng nghĩa việc ông là đối tác kinh doanh với các nhà đầu tư lớn như George Soros và Peter Thiel.

Luật sư Jamie Gorelick của ông Kushner nói rằng Cadre là một phần của Liên doanh BFPS - một công ty mà ông Kushner làm chủ - được xác định trong hồ sơ tiết lộ tài chính của chính phủ.

Luật sư Gorelick cũng nói phiên bản hồ sơ sửa đổi của ông Kushner - bao gồm công ty Cadre - sẽ sẵn sàng công khai sau khi viên chức đạo đức xem xét xong.

Theo Wall Street Journal, ông Kushner cũng không xác định khoản nợ hơn $1 tỷ Mỹ kim từ 20 chủ nợ và nhiều cá nhân khác nhau.

Trong khi luật sư Gorelick gọi phiên bản hồ sơ sửa đổi của ông Kushner là “rất bình thường,” nhóm chuyên gia về đạo đức nói với Wall street Journal rằng các khoản vay và bảo đảm phải được tiết lộ, để viên chức chính phủ quyết định xem ông Kushner có nên rút lui khỏi mọi vấn đề có liên quan đến chủ nợ không. Theo nhóm chuyên gia, những công ty mới khởi nghiệp như Cadre chắc chắn phải được tiết lộ.

Trevor Potter, cựu chủ tịch đảng Cộng Hòa tại Ủy Ban Bầu Cử Liên Bang, nói với Wall Street Journal, "Bất cứ điều gì có thể cho thấy có sự mâu thuẫn quyền lợi thì cần phải được tiết lộ, để công chúng và báo chí có thể giám sát việc này."

Một nguồn tin khác nói với Wall Street Journal rằng ông Kushner có kế hoạch rút lui khỏi bất cứ điều gì có liên quan đến Deutsche Bank hoặc RBS, là hai chủ nợ cho ông Kushner vay tiền để ông hoạt động vào tài sản hoặc vào công ty riêng. Tuy nhiên, ông Kushner vẫn nợ các ngân hàng Bank of America, Blackstone Group LP, Citigroup, UBS Group AG và Royal Bank of Scotland Group PLC - tất cả đều không được tiết lộ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp