Monday, 31/10/2016 - 10:41:40

Rắn hai đầu xuất hiện tại Croatia


ZAGREB - Một cư dân người Croatia đã nhìn thấy một con rắn cỏ hai đầu đang nằm sưởi nắng trong vườn nhà. Ông Josip Vranic bắt gặp con rắn cỏ hai đầu trong vườn nhà ở thị trấn Kravarsko, ngoại ô thủ đô Zagreb của Croatia. "Tôi trông thấy con rắn ở garage phía sau nhà. Nó đang tắm nắng trên sàn xi măng. Tôi khá bất ngờ và bối rối. Tôi không thể tin mình lại phát hiện một con vật hiếm gặp như vậy", ông Vranic kể lại.
Ông đặt con rắn vào một chiếc rổ nhỏ rồi mời người bạn tên Vedran Glavan đến chụp ảnh con vật. "Mọi người trông thấy con rắn trong video của chúng tôi và không tin nó là thật. Một số người thậm chí còn cho rằng đây là hình ảnh giả làm bằng máy điện toán,” ông Glavan nói.
Rắn hai đầu rất hiếm gặp trong tự nhiên, là kết quả do phôi thai đang phát triển ngừng phân chia giữa chừng, dẫn đến đột biến hai đầu có tên polycephaly. Tỷ lệ sống sót của rắn 2 đầu rất thấp bởi chúng dễ dàng trở thành mồi săn của động vật ăn thịt do khả năng vận động bị hạn chế và hai đầu phối hợp kém. Do đó, ông Vranic và Glavan quyết định đưa con rắn đến sở thú địa phương để tăng cơ hội sống sót cho nó.

Hòa Lan giới thiệu máy hút bụi ngoài trời lớn nhất thế giới
AMSTERDAM – Các kỹ sư Hòa Lan vừa giới thiệu cỗ máy hút bụi ngoài trời đầu tiên trên thế giới, tại hội thảo năng lượng tổ chức hôm 25 tháng 10 ở Amsterdam. Đây là hệ thống lọc không khí lớn nhất thế giới có thể loại bỏ những hạt bụi độc hại từ không khí. "Chiếc máy lọc công nghiệp đồ sộ này dài 8 mét, làm bằng thép và có thể đặt trên nóc những tòa nhà. Nó hoạt động tương tự như một máy hút bụi lớn", ông Henk Boersen, phát ngôn viên của Envinity Group, hãng chế tạo cỗ máy, cho biết.
Hệ thống có thể hút không khí trong bán kính 300 mét và độ cao 7 cây số tính từ mặt đất. Chiếc máy được thiết kế để xử lý 800,000 mét khối khí mỗi tiếng, lọc sạch 100% hạt nhỏ và 95% hạt siêu nhỏ, theo kết quả kiểm tra của Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng Hòa Lan (ECN). "Một cột khí lớn sẽ trở nên hoàn toàn trong sạch sau khi chạy qua máy lọc", Boersen nói. Theo ông, nhiều chính phủ, công ty và phi trường bày tỏ sự quan tâm với dự án.
Trong không khí luôn tồn tại những hạt bụi nhỏ do khí thải từ việc đốt gỗ và các nhiên liệu khác gây ra, cũng như từ quá trình đốt công nghiệp. Loại hạt này không tốt cho sức khỏe và là 1 trong những yếu tố gây ung thư, theo Cơ quan Môi trường châu Âu. Một hệ thống lọc không khí khác mang tên "Smog Free Tower" do nghệ sĩ Hòa Lan Daan Roosegaarde giới thiệu đã được lắp đặt ở Bắc Kinh tháng trước. Sử dụng công nghệ ion không sinh ozone, hệ thống có thể làm sạch 30,000 mét khối không khí thổi qua tháp mỗi tiếng và thu thập hơn 75% hạt độc hại.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp