Monday, 09/09/2019 - 12:35:02

Rắn chuông 2 đầu tại New Jersey


Con rắn hai đầu tên là “Double Dave” (CNN

Một con rắn chuông có 2 đầu hoàn chỉnh, hoạt động độc lập, đã được tìm thấy trong một khu rừng ở tiểu bang New Jersey, và được đặt tên là "Double Dave” (hai anh Dave). Con rắn chuông còn non này được phát hiện hồi tháng trước bởi các nhà môi trường học từ nhóm Herpetological Associates, chuyên nghiên cứu các loài bò sát đang bị đe dọa tuyệt chủng.
Cái tên Double Dave bắt nguồn từ việc con rắn được phát hiện bởi nhà môi trường học Dave Schneider và một đồng nghiệp khác của ông cũng có tên là Dave. Con rắn độc này dài 25 centimét, có hai đầu phát triển hoàn chỉnh, có nghĩa là nó có tới 4 mắt và 2 lưỡi để định vị.
Chuyên gia Schneider giải thích rằng hai đầu của Double Dave hoạt động độc lập, và rất khó để một sinh vật như vậy tồn tại ngoài tự nhiên, vì khả năng di chuyển của nó sẽ bị ảnh hưởng và nó sẽ dễ trở thành con mồi của các loài ăn thịt. Những con rắn hai đầu thường có một đầu phát triển lớn hơn so với đầu còn lại, và chúng thường đánh nhau để tranh con mồi, vì không biết rằng dù cái miệng nào nuốt thì thức ăn vẫn đi cùng vào một hệ tiêu hóa.
Tình trạng có nhiều đầu được gọi là polycephaly, xảy ra khi phôi thai phân chia thành một cặp song sinh cùng trứng, nhưng quá trình chia tách này dừng lại giữa chừng. Tỷ lệ xảy ra tình trạng này ngoài tự nhiên chỉ là 1 trên 100,000. Bởi vì cơ hội sống sót ngoài tự nhiên của Double Dave không cao, nên con rắn 2 đầu này đang được nuôi bởi tổ chức Herpetological Associates. Trong những tuần gần đây, một con rắn hai đầu khác đã được trở nên nổi tiếng sau khi nó được phát hiện tại khu du lịch Tabanan ở Bali.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising