Wednesday, 02/05/2018 - 07:45:49

Rắn bị người bắt trong khu chung cư


Bắt được rắn hổ mang tại chung cư Rice City Tây Nam Linh Đàm. (Tin Mới 24h)


HÀ NỘI - Vào lúc 11 giờ đêm thứ Ba, tại khu vực tòa nhà chung cư Trung Rice City Tây Nam Linh Đàm thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai người ta đã bắt được rắn hổ mang dài hơn 1 mét, nặng khoảng 1 kg.
Con rắn này chưa biết nguồn gốc ở đâu, xuất hiện ở khu vực bãi cỏ phía đường dẫn xe máy lên tòa nhà.
Các nhân viên bảo vệ đã nhanh chóng dùng gậy và bắt con rắn. Một cư dân tên Tài cho rằng, rất có thể dưới gầm đường dẫn xe máy lên B2 của tòa nhà là nơi trú ẩn của con rắn, hoặc gần tòa nhà có vườn rau và bãi cỏ rất rộng, rắn có thể bò từ khu vực đó vào.

Điều đáng quan tâm là bên cạnh nơi bắt được rắn hổ mang là khu vui chơi với các trò bập bênh, đu xà đơn, uốn dẻo, cầu trượt của trẻ em trong khu vực tòa nhà.

Khi biết bắt được rắn độc, nguy hiểm tại địa điểm nói trên, nhiềut người lo lắng vì sự an toàn của mọi người, nhất là với trẻ em nếu không may bị rắn cắn. Không ít người còn cảnh báo nhau, loại rắn này thường sống theo cặp, nếu có một con, rất có thể sẽ có con thứ hai và kháo nhau thận trọng khi cho trẻ vui chơi gần khu vực phát hiện rắn...

Loại rắn hổ mang có nọc rất độc, nếu bị rắn này cắn, người bị cắn có thể sẽ chết ngay sau đó.
Trước đó, tại khu HH2B chung cư Linh Đàm, cũng tại phường Hoàng Liệt, nhân viên bảo vệ toà nhà phát hiện một con rắn ráo to bằng tay lái xe máy, dài khoảng 1.2 mét vẫn còn sống, rơi từ trên cao xuống dưới sân. Cho đến nay người ta vẫn không biết con rắn này từ đâu ra.

Ở Việt Nam có những làng chuyên nuôi rắn hổ mang để sinh sống, như làng Phụng Thượng thuộc huyện Phúc Thọ, cách thành phố Hà Nội khoảng 40 km. Các con rắn này được nuôi bằng thịt gà con. Họ bán chúng cho các quán ăn, hoặc xuất cảng sang Trung Quốc làm thuốc.

Rắn hổ mang được cho là một món ăn bổ dưỡng nên hay bị săn bắt. Nhưng rắn hổ mang cũng là loài rất quý hiếm rất cần được bảo vệ. Chúng được sử dụng nhiều trong dược liệu, thực phẩm, thương mại.
(Tin Mới 24h)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp