Tuesday, 13/09/2016 - 08:32:47

Rams thua te tua, có nên đuổi về lại St. Louis?

Aaron Donald của Los Angeles Rams đang ném nón xuống đất trong sự bực bội vì thua nặng tại San Francisco đêm thứ Hai. (Getty Images)

 

Sau hai thập niên từ ngày rời Los Angeles để đấu cho St. Louis, trận đầu tiên trong lần trở về Los Angeles của đội banh mang tên Rams đã lãnh cuộc thua thê thảm vào đêm thứ Hai. Cả triệu người hâm mộ Rams ở Nam California đã nô nức chờ xem trận mở màn của mùa football, để rồi thất vọng ê chề trước kết quả (hay hậu quả) bị San Francisco 49ers đè bẹp (dí) với số điểm 28-0. (Đối với dân mê đá banh mà chả biết gì về football Mỹ, số điểm trên tương đương với 4-0.)

Cuộc chạm trán giữa hai kình địch California cùng bảng trong NFC West sau hai 21 năm chờ đợi không ngờ đã diễn ra với thế trận một chiều nghiêng hẳn về San Francisco. Tay running back Carlos Hyde của 49ers chạy nhanh hơn nhiều so với Todd Gurley của Rams, dàn thủ của San Francisco cũng đáng sợ hơn so với Los Angeles.

Trong trận đầu tiên Rams chơi cho Los Angeles kể từ 1994, Carlos Hyde chạy 88 yard, ghi touchdown hai lần, hàng thủ của 49ers làm phần còn lại, ngăn chặn không cho Rams ghi được điểm nào.

“Đó chắc chắn không phải là kết quả chúng tôi chờ đợi, bản thân tôi cũng không ngờ trận đầu tiên đánh dấu ngày trở về L.A. lại có kết quả như thế,” huấn luyện viên Jeff Fisher phải thốt những lời cay đắng trước đám ký giả sau trận đấu diễn ra ở San Francisco. “Rõ ràng chúng tôi có nhiều việc phải làm.”

Trong khi đó, kết quả này là một chiến thắng đầy thuyết phục cho huấn luyện viên mới của 49ers, ông Chip Kelly, người thích đấu với chiến thuật ném banh nhanh, chạy ào ào cho đối phương phải dàn quân vội vã, chạy mệt nghỉ. Chiến thuật này thành công ở Oregon cấp đại học, nhưng không khá cho Chip Kelly tại Philadelphia. Nay may ra thành công hơn ở San Francisco. Ít nhất thì nó cũng hào hứng cho người xem.
Case Keenum của Rams đã ném pass chỉ được 130 yard với hai cú interception, tay chạy Gurley đã bị cầm chân với 47 yards trong 17 lần ôm banh, và Rams thậm chí còn không đe dọa được 49ers vì họ đã bị cằm chân với 185 yards và 10 lần first down trong suốt trận đấu.

Mặc dù Case Keenum vất vả lắm mới đưa bóng xuống và thường ném banh không trúng mục tiêu, ông huấn luyện viên Fisher chưa sẵn sàng đưa Jared Goff vào vị trí QB.

Về phía San Francisco, huấn luyện viên Kelly chọn Gabbert làm QB chính thức thay cho Colin Kaepernick một phần vì anh chơi ổn định suốt các trận trước mùa giải. Gabbert hoàn thành 22 trong 35 lần ném pass được 170 yards và 1 touchdown.

Với kết quả của tuần thứ nhất mùa NFL, San Francisco và Seattle đứng đầu bảng NFC West, Arizona hạng ba, và Los Angeles hạng chót. Đây chỉ mới là trận đầu, còn 15 trận nữa để thật sự biết ai giỏi ai dỡ. Nhưng nếu Rams còn đội sổ cuối mùa đấu, có lẽ nên xét lại việc cho Rams về St. Louis, thay huấn luyện viên hay “câu” cầu thủ giỏi, có tiếng tăm hơn từ các đội khác?

Trận kế tiếp Rams phải đấu với Seattle Seahawks, một đội còn khá hơn San Francisco một bậc. Trong mùa đấu năm ngoái, Rams đã thắng Seattle trong cả hai lượt đấu. Nhưng khi đó Rams còn ở St. Louis kia, chưa về Los Angeles để rồi thua nhưng từng thua hai thập niên trước.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp