Wednesday, 17/10/2018 - 07:51:34

Rác bừa bãi ngoài đường ở phố núi Bảo Lộc


Bãi rác trên đường Nguyễn Công Trứ, Bảo Lộc. (VNE)

LÂM ĐỒNG - Người dân thì bỏ rác quá nhiều, còn nhà máy thì yếu, không làm đủ công xuất để giải quyết rác tại một thành phố mà dân cư đang mỗi ngày một đông hơn.

Trong gần một tuần qua, dọc theo các con đường ở trung tâm thành phố Bảo Lộc như: Trần Phú, Nguyễn Công Trứ, Đào Duy Từ, Phan Đình Phùng, hàng trăm bãi rác lớn không được thu gom, dồn thành đống. Thời tiết oi bức làm mùi hôi thối bốc lên nồng nặc cả ngày, khiến người dân sống trong cảnh ngột ngạt.
"Ở ngoài đường còn đỡ chứ trong chợ có nơi ruồi bu đầy. Mùi hôi khiến người dân không dám ghé chợ, ảnh hưởng đến việc buôn bán của chúng tôi rất nhiều," ông Trần Văn Quang buôn bán tại chợ Tân Bùi nói với báo VNE.

Ban quản lý chợ mới Bảo Lộc cho biết bãi tập kết rác trong khuôn viên đã đầy, để giữ vệ sinh, các tiểu thương đành phải cho rác vào túi nylon bỏ ngay trong quầy.

Dọc Quốc lộ 20 qua các xã Lộc Châu, phường Lộc Tiến được xem nghiêm trọng nhất khi có các "núi rác" tràn ra đường, gây mất an toàn giao thông. Tương tự, tại các trường học, bệnh viện hay khu vui chơi giải trí, những nơi này cũng trong tình trạng ô nhiễm do rác thải nằm khắp nơi.

Theo Công Ty Môi Trường Xanh Cao Nguyên Đà Lạt (đơn vị điều hành Nhà Máy Xử Lý Rác Bảo Lộc), hiện nhà máy hoạt động chỉ đạt công suất giải quyết khoảng từ 40 đến 50 tấn mỗi ngày đêm. Do lượng rác quá nhiều, buộc dây chuyền phải hoạt động liên tục không có thời gian bảo trì máy móc khiến công suất xử lý ngày càng giảm.

Việc nhà máy hoạt động không đạt công suất đã làm lượng rác bị ứ đọng, bãi chứa nơi đây không còn chỗ lưu giữ.

Ông Lê Kim Hiền, giám đốc Công Ty Đô Thị Bảo Lộc cho biết, bở vì không có nơi đổ rác nên xe của công ty không thể ra ngoài đi thu gom rác, khiến rác bị ứ đọng khắp thành phố.

Chính quyền Bảo Lộc không thể làm gì hơn ngoài việc yêu cầu các công ty hãy xử lý nhanh chóng nhằm chấm dứt tình trạng hôi thối hiện nay.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp