Saturday, 22/09/2018 - 08:15:05

Ra mắt Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo Điều Ngự & Thi Vẽ Thiếu Nhi Trung Thu

Một trong những bức vẽ đẹp nhất của các thí sinh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Chùa Điều Ngự ở địa chỉ 14472 Chesnut St, Westminster do Hòa Thượng Thích Viên Lý làm Viện Chủ, Hòa Thượng Thích Viên Huy trụ trì. Vào hôm thứ Bảy, ngày 22 tháng 9, 2018 chùa đã để nguyên ngày này tổ chức lễ Ra Mắt Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo Điều Ngự và tổ chức thi vẽ, trao giải thưởng cho cuộc thi mang chủ đề “Trung Thu Của Em.”

Cuộc thi vẽ có 96 em tuổi từ 6 tới 15 được chia thành ba nhóm. Nhóm 1 từ 6 đến 8 tuổi, Nhóm 2 từ 9 đến 11 tuổi và Nhóm 3 từ 12 đến 15 tuổi. Các em được 5 họa sĩ làm giám khảo, được phát giấy và màu nước cùng cọ vẽ. Cuộc thi bắt đầu lúc 10 giờ và kết thúc đúng 12 giờ. Giáo sư Vân Bằng cho Viễn Đông biết, có nhiều em vẽ xong trước giờ hoặc đúng giờ nhưng cũng có một số em vì vẽ nhiều chi tiết nên không kịp giờ.
Giáo Sư Vân Bằng nói với chúng tôi, “Thật không ngờ khả năng vẽ của các em, nhiều em vẽ rất đẹp, chọn màu sắc rất hay và nội dung trình bày đúng ý nghĩa của chủ đề.”

Sau khi vẽ xong tất cả các em ra dùng cơm trưa, trong lúc đó các giám khảo chấm điểm.
Trước khi công bố kết qủa và trao giải thì có buổi lễ Ra Mắt Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo Điều Ngự tại hội trường. Tham dự lễ ra mắt có quý Hòa Thượng: Thích Viên Lý (Viện Chủ chùa Điều Ngự); HT Thích Chơn Thành (Viện Chủ chùa Liên Hoa); HT Thích Minh Mẫn (Viện Chủ chùa Huệ Quang); HT Thích Quảng Thanh (Viện Chủ chùa Bảo Quang); Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền và Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu (Thiền Viện Sùng Nghiêm) cùng một số sư cô.

Hội Đồng Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ gồm ba vị : Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng, Linh Mục Mai Khải Hoàn và Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu có mặt tham dự. Về phía chính quyền và dân cử có ông Tạ Đức Trí (Thị Trưởng Westminster), ông Thị Trưởng thành phố Stanton, ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, ông Nguyễn Mạnh Chí (Giám Đốc Sở Vệ Sinh), ông Billy Lê đại diện Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn, bà Frances Thế Thủy (Ủy Viên Giáo Dục Westminster) cùng các phái đoàn đại diện Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, các thân hào nhân sĩ Phật Giáo, đại diện Ban Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử miền Quảng Đức, Gia Đình Phật Tử Điều Ngự...các cơ quan truyền thông và rất đông Phật tử.

Các em đang chăm chú vẽ (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau nghi thức chào cờ khai mạc, Giáo Sư Vân Bằng (phu nhân ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho) là Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo Điều Ngự đọc diễn văn khai mạc. Sau lời chào mừng chư tôn giáo phẩm, quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo trong Hội Đồng Liên Tôn, quý bậc trưởng thượng, thiện trí thức và đồng hương, Giáo Sư nói, “Thay mặt Ban Tổ Chức, chúng tôi chân thành cảm ơn sự quang lâm của toàn thể quý vị. Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Điều Ngự được thành lập do những yêu cầu của đồng hương Phật tử, và để phục vụ cho nhu cầu văn hóa, giáo dục, xã hội của Cộng Đồng tại Nam California.


Giáo Sư Vân Bằng, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Sinh Hoạt CĐPG Điều Ngự đọc diễn văn khai mạc. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Trung Tâm đã bắt đầu hoạt động từ tháng 8 vừa qua. Ngay trong tháng đầu tiên này, Trung Tâm đã tổ chức hai lớp Vui Học Anh Ngữ Thực Dụng với số học viên trên 100 người ghi danh theo học, hai lớp luyện thi quốc tịch, Lớp Yoga, lớp khí công cười và lớp hình luật sơ đẳng hướng dẫn xóa bỏ án hình sự cho một số tội phạm.


Ban Cố Vấn, Ban Giảng Huấn và Ban Điều Hành Trung Tâm Sinh Hoạt CĐPG Điều Ngự ra mắt. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Trong tháng tới, Trung Tâm sẽ bắt đầu các sinh hoạt mới với lớp cắm hoa, lớp làm cơm chay, lớp đàn, crochet, và chỉ dẫn quản trị tài chánh. Sau đó sẽ có lớp computer, lớp thể dục theo âm nhạc sẽ được thành hình. Trong tương lai chúng tôi sẽ có chương trình phục vụ quý vị cao niên, cho các thanh thiếu niên và nhiều chương trình văn hóa xã hội và giáo dục khác nữa.”

Cuối bài diễn văn, Giáo Sư Vân Bằng đã ngỏ lời thâm tạ Hòa Thượng Thích Viên Lý, HT Thích Viên Huy, quý Hòa Thượng Chơn Thành, Minh Mẫn, Chơn Trí, Quảng Thanh đã luôn giúp đỡ cho các công tác của Trung Tâm, và “Đặc biệt cám ơn Linh Mục Mai Khải Hoàn đã khuyến khích với tất cả chân tình trong các công việc văn hóa giáo dục và xã hội mà chúng tôi theo đuổi từ bao lâu nay.”

Sau đó, Giáo sư Vân Bằng giới thiệu và mời lên sân khấu Ban Cố Vấn Trung Tâm gồm: Giáo sư TS Trần Huy Bích, DS Vũ Bội Tú, GS Nguyễn Văn Sâm (vắng). Ban Giảng Huấn gồm: GS Trần Tư Hiền và GS Vân Bằng. Huấn luyện viên Baraheh Poursavar lớp Yoga; Bác sĩ Lý Quốc Bằng lớp Khí Công Cười và còn nhiều vị khác nữa .


Đông đảo các vị lãnh đạo tôn giáo, chính quyền, dân cử và đồng hương tham dự. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tiếp theo là đạo từ của quý HT: Thích Viên Lý, Thích Quảng Thanh, Thích Minh Mẫn và Thích Chơn Thành cùng phát biểu của GS Nguyễn Thanh Giàu, đại diện Hội Đồng Liên Tôn. Sau cùng là lời phát biểu của hai ông Thị Trưởng Westminster và Stanton. Tất cả đều ca ngợi tinh thần phục vụ của Giáo sư Vân Bằng và quý vị trong Ban Giảng Huấn, Ban Cố Vấn. Mọi người đều tin tưởng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo Điều Ngự sẽ mang lại những thành quả tốt nhất cho con em và cộng đồng chúng ta.

Sau đó, Ban Giám Khảo công bố Giải Thi Vẽ Trung Thu và mời chư tôn đức, quý vị trong HĐLT cũng như dân cử lần lượt trao giải cho các em như sau.

Nhóm 1 (từ 1 đến 6 tuổi):
Giải Nhất: em Nam Phan. Giải Nhì: em Dustin Trí Phan. Giải ba: em Ngọc Nguyễn. Và giải An Ủi: em Jayden Da.
Nhóm 2 (từ 9 -11 tuổi):
Giải Nhất: em Thomas Nguyễn. Giải Nhì: em Brett Lam; Giải 3: em Le Mai. Giải An ủi: em Victor Đỗ.
Nhóm 3 (12 – 15 tuổi):
Giải Nhất: em Hillary Nguyễn. Giải nhì: em Julva Do. Giải 3: em James Nguyễn. Giải an ủi em Van Chan.
Mỗi em nhận được một Bằng Khen và một giải thưởng bằng tiền mặt cùng một túi quà do chùa Điều Ngự và các mạnh thường quân hỗ trợ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp