Thursday, 08/09/2016 - 08:34:40

Ra mắt Hội Trái Tim Thiện Nguyện Quan Hoài

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Tư, 7 tháng 9, 2016 Hội Trái Tim Thiện Nguyện Quan Hoài (CompaSS Charity and Care) vừa thành lập đã tổ chức ra mắt tại số 420 Brookhurst St, thành phố Anaheim, (giữa đường Orange và Broadway), với sự hiện diện của thầy Hằng Trường, Ban Điều Hành và gần 100 đồng hương tham dự, trong đó có nhật báo Viễn Đông.

Cô Khánh Ly (President) nói chuyện với các vị tham dự trong ngày ra mắt Hội Trái Tim Thiện Nguyện Quan Hoài. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Địa chỉ trên là Trung Tâm Sinh Hoạt chính thức của Hội Từ Bi Phụng Sự do Thầy Hằng Trường mới tạo dựng rất rộng rãi, khang trang. Thầy Hằng Trường cho biết đây là thành quả 12 năm tích góp. Tuy chưa hoàn tất nhưng các lớp Taichi đã được tập tại đây suốt tuần do đích thân thầy và một số huấn luyện viên hướng dẫn, và tương lai sẽ có các buổi tập mỗi ngày sáng, trưa và tối tại đây.

Riêng về Hội Trái Tim Thiện Nguyện Quan Hoài (TTTNQH) được sự hỗ trợ của thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự nên ngoài buổi ra mắt hôm thứ Tư, các buổi sinh hoạt khác của Hội cũng được tổ chức tại địa điểm này.

Trước gần 100 đồng hương, người tuổi cao nhất là một lão ông năm nay 90, số còn lại đa số từ 70 tuổi trở lên. Cô Khánh Ly, tuyên bố, sau thời gian điều hành Hội Chăm Sóc Toàn Diện nay cô đã đóng cửa để cùng một số vị có lòng lo cho các bác cao niên, thành lập hội mới lấy tên là “Hội Trái Tim Thiện Nguyện Quan Hoài.”
Cô Khánh Ly, một thiếu nữ còn khá trẻ được các cô bác yêu mến vì tánh tình vui vẻ, cởi mở, nhất là tấm lòng muốn giúp đỡ các bác cao niên như cha mẹ của mình. Cô giải thích tên Hội: “Ai cũng có trái tim. Thiện là điều lành. Nguyện là tình nguyện còn quan là quan tâm, hoài là lâu dài nên Hội Trái Tim Thiện Nguyện Quan Hoài là hội đem trái tim của mình giúp đỡ người khác một cách lâu dài.”

Cô Khánh Ly pha trò “Con giải thích với các bác như vậy nếu không trúng thì trật” làm mọi người cười vang. Sau đó, cô nói mục đích của Hội TTTNQH là giúp đỡ các bác cao niên có cuộc sống vui tươi, khỏe mạnh. Do đó Hội thành lập để thông tin đến các bác về vấn đề y tế, sức khỏe qua những buổi giáo dục y tế và xã hội, nhóm hỗ trợ, bữa ăn dinh dưỡng hàng tháng, để giúp tăng niềm hy vọng qua chương trình Chăm Sóc Ung Thư (Compassionate Cancer Care Program). Thúc đẩy bản năng tự lành trị qua chương trình quản lý stress, hiểu biết và thông cảm với gia đình cũng như vinh danh cuộc sống. Tất cả những chương trình trên Hội đều mời các chuyên viên về từng lãnh vực chuyên môn đến thuyết trình, giải đáp các câu hỏi của các bác, và tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Cô Khánh Ly mời Thầy Hằng Trường lên nói vài lời.
Thầy khiêm nhường nói, “Con kính chào các bác, con đáng tuổi con các bác thôi nên con xin thưa, cái Hội Charity này nó chỉ là là cái Hội nhưng cái chương trình này nó lớn hơn, vĩ đại hơn cái hội. Thầy không làm được, các bác biết không? Mà mấy vị như chị Khánh Ly, bác sĩ Hảo, anh Scott Đỗ, anh Edwin Tong và cả bác Bill Schuman nữa; những vị này mới đây cùng nhau nghĩ ra kế hoạch để làm, mà làm không có tiền bạc chi hết.

“Thực sự cái Hội này không đáng gì hết nhưng chương trình mới là vĩ đại. Thầy mới nghe họ nói hôm thứ Tư vừa rồi, thầy đồng ý lắm vì cái gì mình làm không có ích kỷ, không có vì tiền, vì bạc thì cái đó mới thật, mới bền; cái gì mà dính dáng đến tiền bạc là có tính toán nên thầy thấy cái chương trình này miễn phí thì thầy mới ủng hộ, và khuyến khích họ nên làm. Ở đời mình sống để mà cho chứ không phải để mình lấy cái gì hết.”
Sau mấy lời của thầy Hằng Trường, cô Khánh Ly giới thiệu bác sĩ Hảo Kim Cao (Vice Chairwoman). Bác sĩ Hảo đã có hơn 10 năm trong nghề, và đã từng là bác sĩ phục vụ trong các chương trình y tế cộng đồng. Bác sĩ Hảo sẽ giúp các bác hiểu biết về những căn bệnh và sẽ có những buổi thuyết trình về lãnh vực chuyên môn. Nhiều người đã giơ tay muốn đặt câu hỏi với bác sĩ, nhưng vì là ngày khai trương, nên cô Khánh Ly xin các bác, ai có câu hỏi gì cho cô biết, cô sẽ chuyển cho bác sĩ Hảo, vì hiện tại bác sĩ đang làm việc trong một phòng mạch tư nhân nên không thể trả lời ngay bây giờ. Xin để những câu hỏi trong các buổi thuyết trình do bác sĩ phụ trách.

Tiếp đến, bà Michell Lê, một người trong Board of Director lên nói về cách làm sao có bữa ăn dinh dưỡng, và sau đó cô Yến Tuyết, một chuyên gia về các vấn đề bảo hiểm y tế, Medi, Medi được mời lên trình bày về chương trình Medi-Cal, Medicare và giải đáp mọi thắc mắc.

Cô Khánh Ly mời quý vị trong Ban Điều Hành (Board of Director) ra mắt các bác; Trước tiên có Thầy Hằng Trường (CompaSS Charity & Care Founder). Cô Khánh Ly (President), anh Scott Đỗ (Chairman of the board), Dr. Hao Kim Cao (Vice Chairwoman), Vinh Ngô (Treasurer), ông Bill Schuman (Secretary) và ông Edwin Tong (Board Member).

Trước khi ra về, Thầy Hằng Trường nói với Viễn Đông, “Cộng đồng mình người già ngày càng nhiều nên anh viết báo xin anh nhắc giùm là Hội rất cần các bác sĩ, các chuyên viên, nếu các vị có thì giờ muốn làm việc thiện nguyện giúp đỡ các vị cao niên miễn phí thì xin vui lòng liên lạc với Hội để chúng ta cùng góp một bàn tay giúp đỡ các bác cao niên.

“Nhiều khi con cháu đi làm, không thể tự mình lo cho mình, hoặc vì ngôn ngữ bất đồng nên nhiều khi không hiểu hết những lời dặn của các bác sĩ, nhà thuốc tây v.v.. Thầy ước mong được các bác sĩ, các vị có chuyên môn hy sinh một số thời gian giúp cho Hội cũng là giúp cho các bác đồng hương chúng ta trong lúc tuổi già bóng xế. Thầy xin cảm tạ các vị trước.”

Liên lạc với Hội ở số điện thoại: 714-230-9828, hoặc email: Hello@CompassCharityCare.Com, hoặc tới Văn Phòng tại địa chỉ: 11757 Edinger Ave, Fountain Valley, CA 92708.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp