Wednesday, 29/11/2017 - 08:21:20

Ra mắt ban vận động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Một tổ chức mới thành hình tại Orange County nhằm mục đích thành lập Ban Vận Động Quốc Tế Yểm Trợ Thành Lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam đã có cuộc họp mặt và Lễ Tạ Ơn tại nhà hàng Moonlight, Westminster vào thứ Bảy, 25 tháng 11, 2017. Sau đó, vào chiều Chủ Nhật, 26 tháng 11, một buổi ra mắt được tổ chức ngoài trời tại sân đậu xe của thành phố Garden Grove (góc đường Euclid và Garden Grove Blvd, 11277 Garden Grove, CA 92843).

Cả hai buổi trên đều có sự tham dự đặc biệt của bốn vị khách là: Dr. Rosalia Arteaga Serrano (cựu Tổng Thống Ecuador); Dr. Stephen Kalonzo Musyoka (cựu Phó Tổng Thống Kenya); Dr. Khil Raj Regmi (cựu Thủ Tướng Nepal), và Công Chúa Dr. Maria Amor Torres (Bộ Trưởng Ngoại Giao Vương Quốc Sulu).

Tại nhà hàng Moonlight, trong lời phát biểu khai mạc, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới tuyên bố, “Chúng ta hôm nay ngồi bên nhau, lòng bên lòng để cùng hiệp thông dâng lên Đức Thế Tôn, tạ ơn Đức Thượng Đế đã ban hồng ân cho loài người được hưởng phước lạc vô biên. Hôm nay chúng ta một lòng hướng về Quốc Tổ Hùng Vương, xin tri ân các anh hùng, liệt nữ các triều đại Việt Nam cho đến thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa. Xin cảm ta, tri ân các vị lãnh đạo và nhân dân các nước trên thế giới, các vị lãnh đạo các tôn giáo, các bậc trưởng lão tiền bối và các bậc cao niên hôm nay đã hiện diện.”


Hòa Thượng Minh Tuyên và các vị lãnh đạo tôn giáo cầu nguyện tại khu đậu xe ngoài trời thành phố Garden Grove. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau lời phát biểu, Hòa Thượng mời các vị lãnh đạo các tôn giáo, các vị dân cử cùng bốn vị khách quý cùng lên sân khấu và xin mọi người có mặt cùng hiệp ý dâng lời cầu nguyện cho quê hương Việt Nam.
Các vị khách từ phương xa đến đã ngỏ lời cảm tạ ban tổ chức và bày tỏ sâu sắc đến cộng đồng người Việt đã phải bỏ nước ra đi, và hiện nay đang hướng về quê hương với niềm hoài vọng một đất nước Việt Nam thật sự thanh bình, tự do, dân chủ.

Cảm thông với niềm hoài vọng của người dân Việt hải ngoại, tiến sĩ Rosalia Arteaga Serrano nói lời khích lệ, “Quý vị đừng nản lòng, đừng bao giờ bỏ cuộc; mọi người đều có thể đạt được những gì mình đang mong muốn.”

Tiến sĩ Khil Raj Regmi, cựu Thủ Tướng Nepal cũng ngỏ lời cảm tạ người Việt Nam hải ngoại đã thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân trận động đất tại nước ông vào tháng Tư, 2015 khiến khoảng hơn 9 ngàn người thiệt mạng và hơn hai mươi ngàn người bị thương. Nghĩa cử ấy, người dân Nepal luôn ghi nhớ.
Tiếp theo, ông Nguyễn Hữu Chánh đại diện Tổ Chức Công Dân Thế Giới mời bốn vị khách danh dự lên sân khấu để trao tặng Hộ Chiếu của tổ chức này.


Bốn vị khách đặc biệt cùng ông Nguyễn Hữu Chánh cầu nguyện tại nhà hàng Moonlight. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Qua ngày Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2017 tại khu đậu xe của thành phố Garden Grove, ban tổ chức cũng trao tặng Bằng Tiến Sĩ Danh Dự cho bốn vị khách đặc biệt là những chính khách ngoại quốc đóng góp rất nhiều cho việc chống buôn người và vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.
Sau đó, một buổi cầu siêu cho các chiến sĩ QL/VNCH và đồng bào đã hy sinh vì tổ quốc, và ra mắt Ban Vận Động Thành Lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam gồm 150 vị, trong đó thành phần chủ chốt có: Hòa Thượng Minh Tuyên, TS Lê Phước Sang (PGHH), ông Trần Quang Linh (Chánh Trị Sự Cao Đài), Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm (Cao Đài) Mục Sư Nathan Lê (Tin Lành).
Sau đó là cuộc thuyết trình và hội thảo về hiện tình đất nước và công cuộc vận động đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.
Cần biết thêm chi tiết xin liên lạc Ban Tổ Chức: Ông Võ Đức Văn (714) 865-2216.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp