Monday, 04/06/2018 - 11:04:04

Ra mắt ba liên danh ứng cử vào Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Ngày 23 và 24 tháng 6 tới đây sẽ có cuộc bầu cử Ban Chấp Hành và Ban Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia (CĐNVQG) Nam California. Để đồng hương có dịp nhận định từng liên danh trước khi bầu, Ban Tổ Chức Bầu Cử gồm ông Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai), Giám Mục Tin Lành Trần Thanh Vân (cựu Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ) và ông Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), Trưởng Ban Giám Sát Bầu Cử đã tổ chức buổi ra mắt ba liên danh ứng cử tại nhà hàng Majesty, thành phố Santa Ana vào lúc 7 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 3 tháng 6, 2018.
 

Ban Tổ Chức và Giám Sát Bầu Cử, từ trái: ông Phan Kỳ Nhơn, Giám Mục Tin Lành Trần Thanh Vân và ông Lê Văn Sáu. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ngoài ba liên danh còn có sự tham dự của gần 200 đồng hương trong đó có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Westminster; ông Khanh Nguyễn, Ủy Viên Kế Hoạch TP Santa Ana; đại diện một số tổ chức hội đoàn quân đội và dân sự cùng đông đảo cơ quan truyền thông.
 

Các ứng cử viên Ban Giám Sát Cộng Đồng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm do chiến hữu Hải Quân Đinh Quang Truật điều khiển, và sau phần giới thiệu thành phần tham dự của chiến hữu Trần Vệ, niên trưởng Phan Tấn Ngưu giới thiệu ba vị trong Ban Tổ Chức Bầu Cử lên sân khấu lần lượt trình bày về cuộc bầu cử cộng đồng.

Ông Phan Kỳ Nhơn cũng như GMTL Trần Thanh Vân đều cho biết sẽ tổ chức cuộc bầu cử qui mô, rộng khắp Nam Cali để cuộc bầu cử cộng đồng lần này sẽ là “đòn chí tử đập tan bọn Việt gian phá hoại gây xáo trộn cộng đồng. Do đó xin đồng hương đi bầu thật đông, càng đông thì liên danh nào đắc cử càng có uy tín để tạo sự đoàn kết trong cộng đồng.” Ông Lê Văn Sáu trong vai trò Giám Sát Bầu Cử hứa sẽ làm cho cuộc bầu cử thật trong sạch, không có vấn đề gian lận.
 

Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng do ông Bùi Phát thụ ủy. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tiếp theo, ông Trần Vệ lần lượt mời ba liên danh theo thứ tự nộp đơn trước lên sân khấu giới thiệu liên danh, trình bày quan điểm và đường lối hoạt động, mỗi liên danh chỉ giới hạn trong vòng 10 phút.
Liên Danh ghi danh đầu tiên lấy tên là Liên Danh “Trách Nhiệm” do ông Nguyễn Mạnh Chí làm thụ ủy và các thành viên: Nguyễn Duy (Cử nhân, kỹ sư điện ở Bellflower); ông Nguyễn Hữu Thắng (cựu Hội Trưởng SVSQ Thủ Đức); Cô Nguyễn Thị Thu Hằng (xướng ngôn viên đài truyền hình Việt Mỹ); và bà Nguyễn Ngân (Ban Giám Sát, BCH Cộng Đồng năm 1990).

Thụ Ủy Liên Danh, ông Nguyễn Mạnh Chí là người từng làm Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng, hiện là Tổng Giám Đốc Khu Vệ Sinh Midway và TP Westminster, ông đưa ra rất nhiều dự án và hứa nếu đắc cử sẽ thực hiện như tạo một cộng đồng phát triển, tạo nền tảng vững chắc cho các thế hệ nối tiếp, đem sinh hoạt lành mạnh cho giới trẻ, trung niên và cao niên. Giới trẻ sẽ có cơ hội thi thố tài năng, các phụ huynh , trung niên có cơ hội trao đổi thêm kiến thức, các vị cao niên sẽ có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ niềm vui qua nhiều sinh hoạt mà ông để ra.
 
 
Liên danh Phù Đổng do ông Ngô Thiện Đức thụ ủy. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cuối cùng ông cũng không quên ca ngợi người phối ngẫu của mình và hãnh diện với con số 1. Vì liên danh này đã vượt quá giới hạn 5 phút nên ông Phan Kỳ Nhơn phải cho hai liên danh còn lại, mỗi liên danh 15 phút cho công bằng.

Liên Danh nộp đơn thứ nhì do ông Ngô Thiện Đức làm Thụ Ủy và lấy danh hiệu là Phù Đổng và tôn chỉ là: Phục Vụ - Duy Trì - Phát Triển. Ông Ngô Thiện Đức hiện là Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Văn Hóa Minh Đức (Cao Đài) và giữ nhiều chức vụ trong Ban Chấp Hành Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài, từng là Phó Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng (2010), Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết 2015, Phó Ngoại Vụ Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ, Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội v.v..

Các thành viên trong liên danh Phù Đổng gồm: ông Phan Thanh Hải, cựu Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niện Phật Giáo Hòa Hảo, ông Nguyễn Đình Nguyên, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Tổng Hội Sinh Viên VN Nam Cali; cô Asia Cunningham (Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Trẻ), cô từng làm việc cho cựu NS Lou Correa và nay ông là Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ. Hiện cô đảm nhiệm phụ tá Chánh Văn Phòng Địa Hạt lâm thời. Cô Võ Thị Hồng Hoa (Chuyên viên thẩm mỹ) hiện là Trung Tâm Phó Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức (Cao Đài).

Thụ Ủy Liên Danh, ông Ngô Thiện Đức cũng đưa ra nhiều kế hoạch phục vụ cộng đồng về Dân sinh và Dân Quyền, duy trì truyền thống dân tộc như Diễn Hành Tết, Tết Trung Thu, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, giỗ Tổ Hùng Vương v.v. hứa tạo nhiều sinh hoạt đa dạng, tìm nguồn tài trợ từ các chương trình của chính phủ, của các mạnh thường quân và các công ty lớn cho cộng đồng với hai mục tiêu ngắn và dài hạn.

Ngắn hạn sẽ hoàn tất thủ tục xin quy chế bất vụ lợi 501 cho cộng đồng. Dài hạn: Xây dựng một trung tâm mang tính văn hóa lịch sử và là cơ sở sinh hoạt cộng đồng. Sau đó ông mời các bạn trẻ lên hát bài “Không Phải là Lúc” của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang nói lên tâm tư nguyện vọng của liên danh trẻ này.

Liên danh nộp đơn thứ ba do ông Bùi Phát đương nhiệm Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng NVQG Nam Cali làm Thụ Ủy và các thành viên: Phó Thịnh Trương (sinh hoạt tích cực trong Hội Liên Trường Trung Học VN); Cô Trần Ngọc Cindy (Hiệu Trưởng Trường Việt Ngữ La Vang, Thư Ký Cộng Đoàn Đức Mẹ La Vang; Nữ quân nhân Hoa Kỳ gốc Việt); bà Lý Thanh Nhàn (đương kim Thủ Quỹ CĐNVQG Nam Cali, chuyên viên dịch sách tiếng Anh sang chữ của người mù kém may mắn); ông Nguyễn Thành Long (đương kim Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Los Angeles, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Cộng Đồng NVQG Nam Cali).
 

Liên Danh Trách Nhiệm do ông Nguyễn Mạnh Chí thụ ủy. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ông Phát Bùi nêu các thành tích mà Ban Chấp Hành CĐNVQG Nam Cali đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua: Một là Tổ chức Diễn Hành Tết rất thành công, thực hiện được chiến hạm HQ 10 Nhật Tảo. Yểm Trợ và tranh đấu cho Dự luật SB 895 và hỗ trợ thành công Dự luật AB 22 ngăn chận cộng sản xâm nhập vào guồng máy chính quyền California. Hạ cờ Việt Cộng và cờ Trung Cộng ở Santa Ana và Ventura. Dựng tượng vua Quang Trung với tên đường Empero Quang Trung và dựng tượng Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa, và đang xúc tiến xây dựng tượng đài Hai Bà Trưng tại TP Garden Grove. Kết hợp các cộng đồng bạn như Đại Hàn, Ấn Độ, Thái Lan, Nepal, Mễ, v.v. để tổ chức sinh hoạt văn hóa. Tạo được một cơ sở sinh hoạt cho Cộng Đồng (Văn Phòng Cộng Đồng) trong ba năm qua.

Sau ba liên danh trình bày, ban tổ chức giới thiệu và mời các Ứng Cử Viên Ban Giám Sát Cộng Đồng gồm: Kỹ sư Tạ Trung, ông Võ Đức Văn, ông Lê Quang Thạnh, ông Nguyễn Đ. Cẩn và bà Thanh Vân. Mỗi vị đều trình bày quan điểm của mình và hứa sẽ giám sát việc làm của Ban Chấp Hành một cách chặt chẽ như Nội Quy quy định.

Một điểm son được ghi nhận là cả ba liên danh đều tôn trọng lẫn nhau, không bới lông tìm vết để nói xấu, vu khống, bôi nhọ lẫn nhau. Cả ba liên danh đều được một số đồng hương có mặt ủng hộ. Viễn Đông chỉ nêu ba ý kiến của ba người tiêu biểu mà chúng tôi đã hỏi ý kiến và được các vị đó trả lời:

Ông Đoàn Thế Cường: “Tôi nghe thấy sắp sửa có bầu cử cộng đồng và có một liên danh toàn giới trẻ; đó là liên danh của anh Ngô Thiện Đức; và đó là cái điều mà tôi sinh hoạt trong cộng đồng đã lâu rồi nên tôi nghĩ bây giờ mình phải dốc tâm bầu cho giới trẻ họ làm, vì tôi nghĩ giới trẻ họ có công tâm hơn và họ ước đóan chính xác hơn nên tôi hết lòng ủng hộ giới trẻ làm việc.”

Nhà thơ Trang Ngọc Kim Lang: “Tôi ủng hộ liên danh ông Nguyễn Mạnh Chí vì tôi thấy hồi nào tới giờ ổng nhiệt tình với cộng đồng lắm. Ngay kỳ trước ông ra và thất bại tôi vẫn ủng hộ và kỳ này tôi tiếp tục ủng hộ người nhiệt tình cho cộng đồng, việc gì ông cũng làm, không nệ công cực khố.”

Ông Nguyễn Minh Trì: “Tôi hoàn toàn ủng hộ Liên Danh ông Bùi Phát, tôi đã làm việc với ông nhiều năm qua và tôi biết chắc chắn ông là một người quốc gia chống cộng, còn có người tung tin ông Bùi Phát ngồi họp với Đại Sứ Việt Cộng, tôi không tin. Tôi nghĩ rằng lúc đó ông Bùi Phát mới làm ông chưa có kinh nghiệm nên bị chúng nó lừa. Nếu chúng ta để ý một chút sẽ thấy cái hình họ tung ra ở đâu mà họ có? Trong khi nhân viên an ninh không cho bất cứ ai mang máy quay phim, máy ảnh vào phòng họp. Như vậy là mình biết ngay cái người tung tin và đưa cái hình ra là ai rồi. Tôi mong bà con mình hãy nhìn những việc làm rất thành công của ông Bùi Phát mà tiếp tục ủng hộ để cộng đồng mình không bị xáo trộn.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp