Tuesday, 25/06/2019 - 07:12:40

Quyền giám đốc cơ quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới từ chức


Những người nhập lậu được tập trung vào một trại tạm trú ở trạm biên giới El Paso Border Patrol Station, ngày 21 tháng 6, 2019. Tình trạng giam giữ trẻ em tại các trại biên giới đang gây căng thẳng cho các viên chức của chính phủ Hoa Kỳ. (Getty Images)


Quyền giám đốc Cơ quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới (CBP), ông John Sanders, đang trong quá trình từ chức, theo lá thư của viên chức này gởi các nhân viên ngày thứ Ba.
Thông báo của ông Sanders được đưa ra trong lúc lượng di dân lậu tìm cách băng qua biên giới Hoa Kỳ đang tăng lên mức kỷ lục, và các nhà lập pháp vẫn đang tranh cãi về cách giải quyết tình trạng này. Việc từ chức của ông Sanders sẽ có hiệu lực vào ngày 5 tháng 7. Người được chọn thay thế ông Sanders là ông Mark Morgan, quyền giám đốc cơ quan Di Trú và Quan Thuế ICE.

Sự ra đi của ông Sanders diễn ra sau khi một số nhà điều tra độc lập mới đây cáo buộc rằng, các trẻ em di dân lậu đang bị giam giữ trong điều kiện tồi tệ tại biên giới. Lên tiếng ngày thứ Ba, một viên chức ẩn danh của CBP bác bỏ mọi cáo buộc, và nói rằng một cuộc điều tra nội bộ đang diễn ra.
Hai viên chức khác của CBP nói rằng việc từ chức của ông Sanders không liên quan đến các cáo buộc về điều kiện cư trú của di dân lậu. Ông Sander nhận chức quyền giám đốc CBP vào tháng 4, sau khi giám đốc cũ là ông Kevin McAleenan được bổ nhiệm làm quyền Bộ Trưởng Nội An. Ông Sanders không cho biết lý do ông từ chức.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp