Wednesday, 18/09/2019 - 07:38:04

Quỹ Dự Trữ Liên Bang cắt giảm lãi suất


Ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ (viết tắt Fed) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa ngày thứ Tư, nhằm duy trì đà tăng trưởng kinh tế tại Hoa Kỳ, vốn đã kéo dài trong một khoảng thời gian kỷ lục. Gọi viễn cảnh kinh tế Hoa Kỳ là “thuận lợi,” chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng việc cắt giảm lãi suất là nhằm “cung cấp sự bảo vệ trước các rủi ro đang diễn ra,” bao gồm tốc độ tăng trưởng toàn cầu sụt giảm và căng thẳng thương mại.
“Nếu nền kinh tế suy thoái, việc cắt giảm lãi suất nhiều hơn sẽ được cân nhắc,” ông Powell nói trong cuộc họp báo, sau khi Fed thông báo giảm 0.25% lãi suất cho vay, xuống mức từ 1.75% đến 2%. Đây lần lần thứ hai Fed cắt giảm lãi suất trong năm nay.
Tuy nhiên, ông Powell cũng nhắc rằng thị trường lao động Hoa Kỳ đang rất tốt và tỷ lệ lạm phát nhiều khả năng sẽ quay lại mục tiêu thường niên của Fed là 2%. Vị chủ tịch Fed nói, cơ quan này sẽ ngừng cắt giảm lãi suất “khi chúng tôi cho rằng chúng tôi đã làm đủ những gì cần làm.”
Ngay lập tức, Tổng Thống Trump đã chỉ trích ông Powell, nói rằng lãnh đạo ngân hàng trung ương “không có can đảm và không có tầm nhìn.” Tuy nhiên, sau đó tổng thống sửa lại rằng quyết định của Fed là tốt, nhưng ông nghĩ cơ quan này lẽ ra “nên hành động sớm hơn.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising