Thursday, 26/03/2020 - 06:23:58

Quốc vương và hoàng hậu Malaysia tự cách ly

KUALA LUMPUR - Quốc vương và hoàng hậu Malaysia phải cách ly 2 tuần sau khi 7 nhân viên làm việc trong cung điện dương tính coronavirus. Cung điện Istana Negara hôm thứ Năm cho biết 7 nhân viên bị nhiễm coronavirus từ nguồn chưa rõ và đang được điều trị tại bệnh viện Kuala Lumpur trong tình trạng ổn định.
Bộ Y Tế Malaysia đang truy tìm nguồn lây nhiễm cho những nhân viên này. Ngay sau đó, Quốc Vương Abdullah Sultan Ahmad Shah và Hoàng Hậu Maimunah Iskandaria đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus. "Quốc vương và hoàng hậu đang tự cách ly 14 ngày, bắt đầu từ thứ Tư,” thông báo của cung điện viết.
Những người tiếp xúc gần với 7 nhân viên nêu trên đã được yêu cầu xét nghiệm. Quốc vương được khuyên không nên gặp Thủ Tướng Muhyiddin Yassin trong cuộc họp nội các hàng tuần và tất cả phiên tiếp theo cho đến khi đại dịch kết thúc. Malaysia hiện có hơn 2,000 ca nhiễm Covid-19, trong đó 23 trường hợp đã tử vong, là vùng dịch lớn nhất tại Đông Nam Á.
Thủ Tướng Muhyiddin mới đây tuyên bố lệnh kiểm soát đi lại, được thi hành từ 18 tháng 3 đến 31 tháng 3, sẽ kéo dài đến 14 tháng 4 . Ông Muhyiddin nói rằng đây là hành động cần thiết vì Bộ Y Tế Malaysia dự đoán số ca nhiễm sẽ tăng trong những ngày tới.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising