Thursday, 07/11/2019 - 08:00:08

Quốc Hội sắp giới thiệu dự luật giới hạn việc cho vay phân lời cao

Vào nhiều năm trước, quân đội Hoa Kỳ nhận ra rằng nhiều binh sĩ của họ đang gặp rắc rối với các khoản vay phân lời cao, với lãi suất hàng năm lên đến 300% hoặc cao hơn. Đến năm 2006, Tổng Thống George W. Bush đã ban hành đạo luật giới hạn lãi suất để bảo vệ các thành viên quân đội.
Đạo luật Military Lending Act giới hạn mức lãi suất cho vay hàng năm đối với giới quân nhân là 36%. Hiện tại, quốc hội đang dự định công bố một dự luật mới trong vài ngày tới, mở rộng sự bảo vệ này cho mọi người dân Mỹ.
Dự luật Veterans and Consumers Fair Credit Act sẽ được công bố bởi các dân biểu và nghị sĩ Dân Chủ vào tuần tới. Tuy nhiên, nhiều khả năng các hãng tài chính sẽ vận động chống lại việc đặt ra giới hạn lãi suất trên toàn quốc. Hiệp hội Các ngân hàng Hoa Kỳ và các hãng cho vay đã phản đối ý tưởng này. 
Tổ chức Liên Minh Các Hãng Cho Vay Trên Mạng (OLA) thừa nhận lãi suất cho vay của họ là khá cao, với mức trung bình trên 100% một năm. Tuy nhiên, các hãng này cho rằng lãi suất này là phù hợp, nếu tính đến mức rủi ro mà các hãng phải gánh chịu khi cho vay tiền như vậy.
OLA cũng dẫn một nghiên cứu của tổ chức Ngân Hàng Thế Giới (World Bank), nói rằng tuy việc giới hạn lãi suất sẽ ngăn ngừa nạn cho vay cắt cổ, nhưng cũng sẽ gây ra các hậu quả ngoài ý muốn. OLA cho rằng khách hàng của họ thường vay tiền để giải quyết các vấn đề khẩn cấp, và việc đặt giới hạn lãi suất sẽ cản trở khả năng tiếp cận nguồn cho vay của người dân.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising