Sunday, 22/12/2019 - 09:40:09

Quốc gia giả tưởng xuất hiện trong danh sách đối tác của Hoa Kỳ


Cảnh tượng tại thế giới ảo Wakanda trong phim Hollywood.

Mới đây, Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA đã "lỡ tay" liệt kê Wakanda là một đối tác thương mại tự do của quốc gia. Những người đam mê thể loại phim siêu anh hùng chắc hẳn không lạ lùng gì Wakanda, một quốc gia giả tưởng ở châu Phi, quê nhà của siêu anh hùng Black Panther. Mặc dù chỉ là một quốc gia hùng mạnh trong phim, nhưng trang web theo dõi quan thuế online của Hoa Kỳ lại liệt kê hàng trăm danh mục mô tả mối quan hệ thương mại thân thiết giữa Hoa Kỳ với… Wakanda. Theo danh mục này, mặt hàng xuất cảng chính của Wakanda vào Hoa Kỳ là rau quả tươi, hạt cà phê, tinh dầu và gia súc chăn nuôi.
Danh sách bất thường được phát hiện bởi Francis Tseng - kỹ sư điện toán ở New York. Anh Tseng phát hiện Wakanda khi đang tìm kiếm danh mục thuế cho một học bổng mà anh nhắm tới. Ông Mike Illenberg, phát ngôn viên USDA, giải thích: "Nguyên nhân đến từ việc một nhân viên của Bộ đã sử dụng dữ liệu giả định để kiểm tra hệ thống, nhưng lại quên xóa sau khi chạy thử.” Hiện tên nước Wakanda đã được xóa khỏi trang web quan thuế của USDA, và truyền thông Hoa Kỳ nói khôi hài rằng nguyên nhân của việc này có lẽ là do Wakanda và Hoa Kỳ đang xảy ra chiến tranh thương mại.
Wakanda là một quốc gia giả tưởng tại Đông Phi, xuất hiện lần đầu trong bộ truyện tranh "Fantastic Four" vào năm 1966. Tuy nhiên, vương quốc này chỉ thực sự được cả thế giới biết đến khi bộ phim Black Panther “làm mưa làm gió” toàn thế giới hồi năm ngoái.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements