Monday, 17/12/2018 - 08:33:46

Quên ăn sáng, tài xế ngất xỉu trong lúc lái xe


Bị bệnh tiểu đường mà không ăn sáng thì sẽ bị như thế này. (Gia Đình Mới)

LONG AN - Tin từ Bệnh Viện Nhân Dân 115 cho biết các bác sĩ ở nơi đây đã chữa trị bệnh nhân có tên viết tắt V.B.N., 38 tuổi. Anh này bị tiểu đường, lại quên ăn sáng nên bị hạ đường huyết nghiêm trọng, dẫn đến bất tỉnh hôn mê.

Hồ sơ bệnh lý cho thấy anh này bị tiểu đường khoảng 12 năm. Hiện anh V.B.N. tiêm insulin với liều lượng 25 đơn vị sáng và 25 đơn vị chiều bằng bút tiêm.

Cách đây khoảng 2 tuần, bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị viêm phổi tại một bệnh viện địa phương. Tuy nhiên, khoảng ba ngày sau đó, bệnh nhân được bác sĩ chuyển từ dạng tiêm insulin bằng bút thành dạng lọ insulin dùng với kim tiêm.

Lúc 7 giờ sáng hôm nhập viện, anh N. thức dậy và tiêm insulin bằng kim tiêm với liều 25 đơn vị như thường lệ nhưng lại quên ăn sáng. Bệnh nhân là tài xế lái xe vận tải, khi vừa lái xe ra khỏi nhà xe, bệnh nhân cảm thấy mệt lả nên dừng xe bên lề đường và bị hôn mê ngay sau đó.

Nhân viên công ty xe tình cờ phát hiện bệnh nhân hôn mê nhưng không đưa anh ta ngay vào bệnh viện gần nhất, mà gọi điện thoại cho người nhà đưa bệnh nhân vào bệnh viện địa phương sau khoảng 5 tiếng đồng hồ từ lúc bị ngất xỉu.

May mắn là bệnh nhân được cứu sống. Sáng thứ Hai, bệnh nhân đã tỉnh táo hơn, có thể trò chuyện và nhận biết người thân nhưng cử động còn rất chậm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp