Tuesday, 15/03/2016 - 08:13:09

Quậy phá số điện thoại khẩn cấp 911, hai người bị bắt

Corey Jackson (trái), và Micheal Sumolang.

 

GARDENA – Hai người đàn ông đang phải đối mặt với nhiều tội hình sự, sau khi gọi gần 20 cuộc điện thoại giả mạo cho số khẩn cấp 911, báo cáo nhiều sự việc nghiêm trọng đến mức nhà chức trách tưởng thật và đã phải điều động đội đặc nhiệm SWAT đến hiện trường. Các nghi can Michael Sumolang, 27 tuổi, cư dân Torrance, và Corey Jackson, 28 tuổi, cư dân Gardena, bị bắt vào thứ Năm trước với các tội thông đồng và giả mạo trường hợp khẩn cấp, liên quan tới 20 cuộc gọi 911 báo động giả.

Trong một trường hợp, các nghi can đã gọi 911 vào lúc 11:18 tối ngày 17 tháng 2, báo rằng một phụ nữ bị chồng bắn vào ngực, và người nổ súng có thể là một nhân viên của Sở cảnh sát LA. Cuộc gọi đã khiến tổng đài 911 huy động một lượng lớn cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đến hiện trường. Và cuối cùng, điều họ tìm thấy chỉ là một gia đình đang ngủ say trong nhà, hốt hoảng không hiểu chuyện gì xảy ra.

Các nhân viên tại hiện trường hiểu ngay rằng đây là một cuộc gọi báo động giả, và báo cáo sự việc cho lực lượng cảnh sát điều tra. Khi tìm hiểu thêm, nhà chức trách phát hiện rằng, trong hơn 6 tháng qua, tổng đài 911 đã nhận được 20 cuộc gọi giả mạo tương tự. Mỗi cuộc gọi đều báo cáo những tình huống rất nguy hiểm. Các lực lượng từng bị điều động do các cuộc gọi giả mạo này bao gồm các sở cảnh sát Gardena, Torrance, Hawthorne, El Segundo, Hermosa Beach, và cả lực lượng tuần tra xa lộ California Highway Patrol.

Các nhân viên điều tra sau đó đã tìm ra Sumolang và Jackson chính là những kẻ phá rối. Hai tên này là bạn thân của nhau, chúng thường gọi 911 báo cáo một vụ án nghiêm trọng, sau đó đứng từ xa nhìn các lực lượng khẩn cấp chạy đến hiện trường, và cười đùa khoái trá cho trò quậy phá của mình.

Jackson hiện đang bị giam với mức tiền bảo lãnh tại ngoại là $25,000 Mỹ kim, và sẽ trình diện tại tòa lần đầu tiên vào ngày 29 tháng 3. Theo hồ sơ nhà tù, Sumolang hiện đã được thả và sẽ ra tòa vào ngày 4 tháng 4.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp